Đi tìm giá trị của công việc

0
99

Nguồn: freepik.com

Quản lý thời gian tốt sẽ tạo ra nhiều cơ hội làm giàu hơn, tuy nhiên bạn sẽ không kiếm được tiền nếu không đặt trong thế bắt buộc phải làm việc để kiếm tiền. Đây là lúc tạo công việc tạo nên giá trị, mặc dù còn khá nhiều điều khác nữa.

Bạn sẽ làm gì khi không làm việc?

Có ý cho rằng nếu bạn không cần phải làm việc bạn có thể làm những gì bạn thực sự muốn. Tất cả những điều bạn muốn làm về sở thích, thể thao hay thậm chí tìm tình yêu, lúc này đây, việc dành nhiều thời gian hơn cho chúng hoàn toàn trong tầm tay bạn. Giấc mơ đầu tư vào nhiều loại cổ phiếu và trở thành một triệu phú sẽ trở thành hiện thực. Thực tế là bạn có thể có tất cả những điều này cùng với một tinh thần làm việc đúng đắn. Bởi vì, làm việc chăm chỉ không ngăn cản bạn làm những điều mình muốn. Thay vào đó, nó cung cấp cho bạn các khoản tiền cần thiết để làm tất cả những điều bạn khao khát. Bạn dùng thời gian của mình đổi lấy tiền bạc, và sau đó bạn sử dụng số tiền đó để có được những điều bạn muốn.

Đây không phải là cảm giác kỳ lạ ‘Mình làm được rồi’ giống khi những giao dịch nhỏ thành công mang đến cho bạn. Câu nói “Hãy hiểu giá trị của một đô la” sẽ không có ý nghĩa trừ khi bạn dành thời gian làm việc vì điều mình muốn. Một ví dụ tốt là các khoản đầu tư, nó có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền khi bạn đưa ra những quyết định thông minh. Tiền tệ Irag đã trở thành một lựa chọn cho các nhà đầu tư trẻ muốn tham gia vào cuộc chơi. Đó là một trong nhiều cách để tăng giá trị của những đồng tiền kiếm được khó nhọc mà không cần phải đầu tư thêm thời gian cho nó.

Nếu bạn coi trọng thời gian của mình, bạn nên đầu tư nó khôn ngoan hơn trong công việc để luôn có được những thứ mình muốn trong cuộc sống. Đi tắt là chọn lựa tùy thuộc ở bạn, thế nhưng ai cũng biết rằng làm việc sẽ luôn là cách tốt nhất để kiếm tiền.

Sự nghiệp hay công việc?

Nhưng câu hỏi vẫn ở đó, tại sao bạn nên đánh giá cao sự chăm chỉ trong công việc? Ngay cả khi bạn không có các thú vui, thể thao hoặc các hoạt động khác. Làm việc không đơn giản chỉ để kiếm tiền, nó là một hoạt động xã hội kết nối bạn nhanh chóng với hàng tỷ người trên toàn thế giới. Đây chính là lý do tại sao các doanh nghiệp kết hợp các hoạt động nhóm bắt buộc vào lịch làm việc. Điều này không chỉ áp dụng cho các nhân viên bình thường mà thậm chí với cả các vị trí cấp cao. Một nhân viên thu ngân phàn nàn khi phải đến một cuộc họp cho công việc không khác với một giám đốc tài chính tỏ ra khó chịu trong cuộc họp hàng quý. Xây dựng mạng lưới quan hệ là một lý do chính tại sao công việc lại quan trọng với mọi người. Bạn tìm thấy bạn bè, cộng sự, công việc mới, sự nghiệp và đôi khi là cả bạn đời ở nơi làm việc. Đối với một số người, công việc là thứ duy nhất khiến họ rời khỏi nhà.

Khi làm việc trở nên quan trọng, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt lớn trong quan điểm về sự nghiệp và công việc. Một người có sự nghiệp thường sẽ trân trọng công việc hơn một người chỉ có việc làm. Điều này không hoàn toàn chắn chắn, nhưng nó cho thấy sự khác biệt lớn giữa làm việc có mục đích và làm việc chỉ để kiếm tiền. Người có mục đích trong công việc sẽ biết ưu tiên thời gian của mình, do đó quản lý thời gian hiệu quả hơn người khác. Hãy suy nghĩ về điều này nếu lần tới bạn phàn nàn về công việc, cố gắng nhìn nhận liệu bạn đang có vấn đề với vị trí công việc hay các nhiệm vụ cần làm.

Giá trị công việc

Không thích việc mình làm không phải là lý do khiến công việc giảm giá trị. Nhưng đó là lý do để đặt câu hỏi liệu công việc đó có phải là cách sử dụng thời gian tốt nhất của bạn hay không. Công việc là sự tương tác xã hội, trách nhiệm về tài chính và tất nhiên là để đóng góp cho cộng đồng. Cách duy nhất để độc lập và làm chủ công việc là tận dụng thời gian hợp lý. Giải pháp tạm thời là ngưng làm việc và tìm kiếm điều bạn thực sự muốn. Ở những quốc gia như Qatar và Campuchia, người dân bị hạn chế lựa chọn công việc. Điều này đồng nghĩa với việc lãng phí thời gian của hàng triệu người đang tìm kiếm một công việc đáp ứng được mong muốn cá nhân của họ. Nếu bạn sống ở nơi có cơ hội làm việc phù hợp với mục tiêu của bạn, hãy tận dụng chúng để học được giá trị của công việc và đừng quên rằng không bao giờ là muộn để thay đổi cuộc sống.

Nguồn: http://workawesome.com/career/finding-the-value-of-work/#more-22224

Nguồn: openedu

Previous articleCó nên bài trừ Zombie công sở
Next articleĐỔI MỚI GIÁO DỤC BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here