Điện thoại màn hình gập – thế hệ tiếp theo của iPhone?

0
82

Apple đang tiến hành thử nghiệm nội bộ dòng điện thoại màn hình gập, được cho là nguyên mẫu thế hệ tiếp theo của dòng máy iPhone.

Theo như nguồn tin, Apple chỉ đang thử nghiệm mẫu “màn hình gập”, chưa phải là một nguyên mẫu iPhone hoàn chỉnh. Vì vậy không có gì đảm bảo đây sẽ là dòng điện thoại được ra mắt vào năm 2021, thay vào đó Apple được dự đoán ​​sẽ tập trung vào việc nâng cấp và gia tăng hiệu quả của  công nghệ 5G được phát hành vào năm vừa qua.

Trong bài báo, Bloomberg có đề cập rằng công nghệ Touch ID, đã được thay thế bằng công nghệ nhận diện gương mặt Face ID khi iPhone 8 ra mắt, sẽ quay trở lại dưới dạng tích hợp ẩn trên màn hình giao diện iPhone.

Với công nghệ gập màn hình này, Apple sẽ ghi tên mình vào danh sách những đối thủ cạnh tranh các ông trùm công nghệ đã có các sản phẩm điện thoại màn hình gập tương tự như Samsung với mẫu Galaxy Z Fold 2 ra mắt vào tháng 8 năm 2020 hay LG với chiếc điện thoại màn hình cuộn LG Rollable được công bố tại lễ ra mắt sản phẩm online trong khuôn khổ CES 2021 tuần vừa qua.

Tim Cook. Hình ảnh: Karl Mondon/Digital First Media/The Mercury News via Getty Images

Trong những năm gần đây ,Apple đã xin cấp một số bằng sáng chế cho mẫu thiết kế điện thoại thông minh màn hình gập này. Năm ngoái, công ty đã được cấp bằng sáng chế cho khớp gập của mẫu điện thoại này cho biết những khớp nối này sẽ nằm ẩn dưới màn hình.

Một bằng sáng chế khác của Apple về “Thiết bị điện tử có thể gập lại với màn hình cảm ứng phụ”, bao gồm các hình ảnh minh họa về điện thoại màn hình gập được công bố. Qua những hình ảnh được tiết lộ, có thể thấy mẫu điện thoại này có hình dạng gần giống với những chiếc iPhone đã ra mắt, nhưng khớp gập nằm ngang ở giữa cho phép nó gập đôi lại. Và theo như thông tin tiết lộ, mẫu điện thoại này có màn hình giao diện được chuyển đổi linh hoạt giữa chế độ gập đôi và trạng thái bình thường.

Samsung’s Galaxy Z Fold 2. Samsung

Theo tờ Bloomberg, mẫu iPhone màn hình gập của Apple sẽ có kích thước khi chưa gập là 6.7 inches, so với chiếc Galaxy Z Fold 2 của Samsung khi gập có kích thước khoảng 6.2 inches 

Vào tháng 12, một nhà cung cấp của Apple tại Trung Quốc đã bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức từ hàng nghìn công nhân Duy Ngô Nhĩ để sản xuất kính cho iPhone. Cùng tháng, Apple đưa đối tác của iPhone là Wistron vào quản chế sau khi công nhân bạo loạn gây ra thiệt hại trị giá 7 triệu USD tại một nhà máy ở Ấn Độ.

Apple cũng được cho là sẽ loại bỏ Touch Bar khỏi MacBook Pro trong năm nay. Người phát ngôn của Apple đã không ngay lập tức trả lời yêu cầu bình luận của tờ Business Insider.

Theo Kevin Shalvey – Business Insider

Biên dịch: Lucia Nguyen – Vietnam Business Insider

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleCác chuyên gia thấy gì từ thương vụ mua 1.5 tỉ đô la Bitcoin của Tesla
Next article[Factory inside] Bên trong siêu nhà máy duy nhất ở châu Âu của Tesla

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here