Diễn văn của Jim Carrey tại ĐH Maharishi 2014

0
150

James Eugene “Jim” Carrey (1962) là một diễn viên điện ảnh, diễn viên hài kịch, người viết kịch bản và nhà sản xuất phim người Canada đã 2 lần nhận giải Quả cầu vàng. Ông nổi tiếng nhờ cách biểu diễn hài hước theo phong cách slapstick.

Trong khóa tốt nghiệp của sinh viên Đại học Maharashi, ông đã có một bài diễn thuyết rất sâu sắc và hài hước về hành trình bước vào đời với một mục đích sống ý nghĩa. Với ông, những chia sẻ đó là cách gieo một hạt giống tốt lành để truyền cảm hứng cho sinh viên mạnh dạn dấn thân.

Ông khuyên các bạn sinh viên hãy mạnh dạn để vụ trũ biết được những điều bạn muốn và làm việc để đạt được nó, trong khi đó, để những điều mà bạn không thể kiểm soát trôi qua. Và đừng để bản ngã (cái tôi) kiểm soát mức giới hạn của bản thân.

Ông cho rằng sự ảnh hưởng của bạn lên người khác là loại tiền tệ có giá trị nhất. Bởi vì tất cả những thứ mà bạn đạt được trong cuộc sống rồi cũng sẽ thối rữa và biến mất, và những gì còn lại và vị trí của bạn trong trái tim họ.

Những chia sẻ sâu sắc khác của ông:

* Sự sợ hãi sẽ chiếm một phần trong cuộc đời bạn, bạn sẽ quyết định nó chiếm bao nhiêu %.

* Hãy quyết định dựa trên tình yêu thương thay vì sự sợ hãi.

* Bạn có thể thất bại ở điều bạn không muốn để thật sự làm điều mà bạn yêu thích.

* Nhu cầu về sự chấp nhận có thể làm bạn tàng hình đi trong thế giới này. Hãy để sự mạo hiểm xuất hiện trong vinh quang của bạn.

Đây là một bài diễn văn hài hước nhưng lại sâu sắc và rất truyền cảm hứng cho những ai đang muốn tìm kiểm mục đích sống của bản thân, tìm kiếm sự mạnh dạn để dấn thân vào đời.

 

Nguồn: openedu

Previous articleCác khóa học đại trà trực tuyến mở MOOC
Next articleNền giáo dục ở miền nam 1954-1975 (trích)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here