Đoàn Kiều My

0
95
DKM.jpg

Đoàn Kiều My được biết đến là người sáng lập YellowBlocks – tổ chức đầu tiên giúp kết nối công nghệ mới nổi cho Việt Nam. Cô từng được chọn là 1 trong 20 lãnh đạo trẻ tại Australia Vietnam Young Leadership Dialogue 2019, sự kiện gặp gỡ và trao đổi ý tưởng giữa các nhà lãnh đạo trẻ trong nhiều lĩnh vực đến từ Úc và Việt Nam.

DKM.jpg

Năm 18 tuổi, Kiều My là người Việt Nam duy nhất thi tuyển đầu vào bằng tiếng Phần Lan tại Khoa học Viễn thông và Máy tính (Trường đại học Kỹ thuật Helsinki, nay là Trường đại học Aalto, Phần Lan).

Năm 2010, hoàn thành chương trình đại học, My quyết tâm về nước với giấc mơ phát triển công nghệ thông tin Việt Nam từ chính những kiến thức mà mình được trang bị trong nhiều năm du học. Cô làm việc tại vị trí trợ lý hội đồng quản trị trẻ nhất cho một công ty công nghệ lớn.

Ngay sau khi tốt nghiệp thủ khoa MBA tại Anh, My chính thức bước chân vào hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và marketing. 6 năm thử sức trong lĩnh vực mới có thể xem là thời kỳ sự nghiệp thành công bởi cô là người kiến tạo nên hàng loạt dự án marketing trị giá hàng triệu USD cho các thương hiệu lớn. Nhưng đó không phải là đam mê và cô quyết định trở lại lĩnh vực công nghệ.

Quan sát thị trường, My nhận ra, dù là một thị trường hấp dẫn nhưng các quỹ đầu tư mạo hiểm vẫn gặp nhiều rào cản về thông tin và văn hóa khi tiếp cận thị trường Việt Nam. Trong khi đó, hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam vẫn còn bị phân mảnh, chưa có tính kết nối. Thị trường công nghệ cần một đơn vị đảm nhận vai trò trung tâm của hệ sinh thái, kết nối những thành tố xung quanh. YellowBlocks được ra đời nhằm giải quyết nhu cầu này. Bằng cách kết nối các bên liên quan khác nhau, chúng tôi giúp họ khai thác các nguồn tài nguyên và mang đến những giải pháp cho các vấn đề vướng mắc, giúp nhà đầu tư theo dõi nhanh quá trình này và hướng họ đến chính xác những gì họ cần.

Đồng thời, mở ra con đường đưa các chuyên gia công nghệ đến Việt Nam, hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp trẻ. Sự phát triển của Việt Nam là yếu tố thu hút các chuyên gia và họ sẵn sàng giúp đỡ để thúc đẩy sự tăng trưởng đó.

Ra đời vào năm 2018, YellowBlocks là tổ chức có sứ mệnh kết nối hệ sinh thái công nghệ mới nổi như trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ blockchain, điện toán đám mây (Cloud), lưu trữ dữ liệu (Data), vạn vật kết nối (IoT)…. Đây đồng thời là đơn vị chuyên tư vấn chiến lược kinh doanh, marketing và công nghệ cho các công ty trong hệ sinh thái. Tính đến nay, YellowBlocks đã kết nối thành công mạng lưới hơn 150 đối tác chiến lược, hơn 80 cố vấn, chuyên gia độc lập đến từ khắp nơi trên thế giới.

Đoàn Kiều My kỳ vọng YellowBlocks sẽ là điểm đến, là lựa chọn đầu tiên của bất kỳ đối tác nào mỗi khi muốn tìm hiểu hợp tác, đầu tư vào thị trường Việt Nam, dựa trên lợi thế là nguồn tin tin cậy.

Chuyên môn:

–          Khoa học Viễn thông và Máy tính (Trường đại học Kỹ thuật Helsinki, nay là Trường đại học Aalto, Phần Lan)

–          MBA tại Đại học Gloucestershire (Anh).

Nơi công tác:

2018 đến nay: Sáng lập YellowBlocks

table,
th, td {
padding: 10px;
}
th {
text-align: left;
}
td {
vertical-align: top;
}
td {
font-size: 19px;
}

Điện thoại:
Email: kimiko@yellowblocks.org

TRANG THÔNG TIN ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Số 79 Trương Định, Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38224921

Nguồn: doimoisangtao.vn

Previous articleLê Diệp Kiều Trang
Next articleMai Hồ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here