Home Tin tức Khởi nghiệp Doanh nghiệp ở Đồng Tháp khởi nghiệp từ công nghệ số

Doanh nghiệp ở Đồng Tháp khởi nghiệp từ công nghệ số

0
104

Xuất phát từ tình yêu quê hương, mong muốn quảng bá hình ảnh địa phương đến với bạn bè, du khách quốc tế, một nhóm bạn trẻ người Đồng Tháp đã khởi nghiệp với dự án độc đáo đó là thiết lập Bản đồ hệ sinh thái khởi nghiệp thông minh tỉnh Đồng Tháp.

Đại diện nhóm khởi nghiệp, bạn Ngô Bảo Ngọc – nhà sáng lập AskVietnamese cho hay, AskVietnamese là một startup lĩnh vực travel-tech được thành lập tại TP Cao Lãnh. Sản phẩm chính là nền tảng bản đồ công nghệ du lịch số.

Theo đó, ý tưởng được AskVietnamese đưa ra đó là dựa trên nền tảng bản đồ khởi nghiệp do đơn vị xây dựng để hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp tỉnh Đồng Tháp. Qua đó, góp phần quảng bá khởi nghiệp tỉnh Đồng Tháp; kiến tạo hệ sinh thái khởi nghiệp thông minh; đưa ra các giải pháp nhằm thúc đẩy sự liên kết chặt chẽ giữa các cơ quan ban, ngành và các doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp giới thiệu thương hiệu sản phẩm dịch vụ của mình, tăng cơ hội tìm kiếm đối tác, nhà đầu tư…

Bạn trẻ Ngô Bảo Ngọc - nhà sáng lập AskVietnamese trình bày ý tưởng. (Ảnh: Văn Khương).

Bạn trẻ Ngô Bảo Ngọc – nhà sáng lập AskVietnamese trình bày ý tưởng. (Ảnh: Văn Khương).

Các giải pháp được nhóm đề xuất đó là: Quảng bá thương hiệu cho các doanh nghiệp khởi nghiệp; số hóa, thống kê, tra cứu thông tin, dữ liệu; kiến tạo hệ sinh thái khởi nghiệp thông minh; trải nghiệm mô hình sản xuất, kinh doanh bằng không gian thực tế ảo 3D.

Chia sẻ về việc khởi nghiệp của các bạn trẻ này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cho biết, sắp tới Đồng Tháp sẽ đẩy mạnh phát triển chuyển đổi số gồm: Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và xem đây là động lực phát triển của tỉnh.

Hoan nghênh và đánh giá cao ý tưởng của AskVietnamese là rất phù hợp với định hướng này của tỉnh, do đó, ông Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu các ngành liên quan xem xét, hỗ trợ; trong đó, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp và khởi nghiệp tỉnh trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu, phối hợp với AskVietnamese phát triển các sản phẩm trên nền tảng bản đồ khởi nghiệp do AskVietnamese xây dựng.

Nguồn: Khởi Nghiệp Quốc Gia

Previous article6 bài học quý giá từ Burberry trong việc hồi sinh một thương hiệu đang tàn lụi
Next articleCHUỖI BÀI GIẢNG VỀ TƯ DUY PHẢN BIỆN – CHỦ ĐỀ: LẬP LUẬN DIỄN DỊCH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here