Doanh số bán đồ chơi tăng lên mạnh mẽ nhờ TikTok

0
63

Sử dụng các nền tảng mạng xã hội để tiếp cận trẻ em từ lâu đã được nhiều công ty đồ chơi áp dụng. Các ứng dụng như TikTok thậm chí trở nên quan trọng hơn bao giờ hết trong bối cảnh đại dịch này. TikTok được ưa chuộng rộng rãi ở Mỹ, đặc biệt là với những người dùng dưới 16 tuổi vì nó tập hợp hầu hết các phần hay nhất của YouTube, Instagram và Snapchat.
Juli Lennett, một nhà phân tích ngành công nghiệp đồ chơi đã viết trong một email cho CNBC: “Mặc dù truyền miệng có vẻ là cách làm triển vọng nhất để lan tỏa sản phẩm trong giới trẻ, tuy nhiên, cùng với công nghệ, trẻ em giờ đây đã có thể tiếp cận tới những thứ mới mẻ thông qua nhiều phương thức khác nhau. Với tất cả thời gian của bọn trẻ ở nhà, tôi phải cho rằng chúng đang dành nhiều thời gian hơn bao giờ hết trên mạng xã hội, xem các dịch vụ video trên TV, YouTube, …” Với nhiều tiềm năng như vậy, sẽ không có gì lạ khi các công ty đồ chơi bắt đầu hợp tác nhiều hơn với những người sáng tạo nội dung để giới thiệu sản phẩm của mình trên mạng xã hội.
Những tiết lộ về mối quan hệ giữa doanh thu và TikTok
Công ty đồ chơi Zuru nói với CNBC rằng TikTok đã tác động đáng kể đến doanh số bán hàng của “5 Surprise Mini Brands” – một loại đồ chơi có bản sao thu nhỏ của các sản phẩm gia dụng như gelatin Jell-O, dầu gội Dove, Hostess Twinkies và hơn thế nữa. “Sự kết hợp giữa video do người hâm mộ tạo và người có ảnh hưởng trên TikTok đã tạo nên cơn sốt”, Renee Lee, phó chủ tịch tiếp thị toàn cầu của Zuru, cho biết. Công ty đã có trung bình 20 đến 25 triệu lượt xem hàng tuần đối với các video giới thiệu sản phẩm của mình. Vào thời kỳ đỉnh cao, Zuru đã bán được hơn 250.000 sản phẩm mỗi tuần trên khắp Bắc Mỹ. Trong mùa thu, Zuru cho biết “5 Surprise Mini Brands” của họ đang vượt qua ước tính doanh số bán hàng. Mặt hàng thứ hai bao gồm Miracle Whip và Jet-Puffed Marshmallows, đã bán hết hơn 60% tại các nhà bán lẻ hàng đầu sau khi ra mắt chỉ vài tuần trước. “TikTok là nơi duy nhất mà người dùng không cần phải có lượng theo dõi khổng lồ để video của họ có thể trở nên phổ biến.” Lee nói. “Vì vậy, chúng tôi tích cực tìm kiếm những người hâm mộ thương hiệu để làm việc cùng thay vì chỉ tìm kiếm những người nổi tiếng.”
Đập hộp đồ chơi ngày càng trở nên phổ biến trong một vài năm gần đây khi những video đập hộp này đã trở thành một trong những nội dung được xem nhiều nhất trên các trang web như YouTube hay Instagram. Xu hướng này đã nhanh chóng tràn sang TikTok.
IMC Toys – thương hiệu sản xuất thú cưng đồ chơi – đã thành công trong các chiến dịch TikTok của mình ngay cả giữa thời kỳ đại dịch. Tuần trước, chiến dịch TikTok của IMC Toy’s đã thu về hơn 5,7 triệu lượt xem, gấp 10 lần ước tính mà công ty có được. Chiến dịch bao gồm sự góp mặt của những người có ảnh hưởng trên TikTok, họ thành lập các salon tại nhà để tạo kiểu tóc cho thú cưng đồ chơi của mình. Các video này giới thiệu các tính năng, phụ kiện của sản phẩm và những điều thú vị khi lấy đồ chơi ra khỏi bao bì. IMC Toys nói với CNBC qua email: “Tiếng vang được tạo ra từ TikTok và Instagram đã mang lại cho chúng tôi lợi thế lớn so với các đối thủ cạnh tranh. Nó đồng thời tăng sức hấp dẫn cho các sản phẩm độc đáo của chúng tôi.” Công ty cũng đã đầu tư 1,8 triệu đô la vào việc phát triển nội dung quảng cáo của mình, bao gồm một loạt các video hoạt hình và phim kỹ thuật số.   
Người dùng TikTok trở thành người sản xuất đồ chơi
“Nhiều công ty đồ chơi không chỉ hợp tác quảng cáo với những nhân vật hàng đầu trên Instagram, TikTok và YouTube, mà họ còn ghi lại những khoảnh khắc trẻ em trực tiếp trải nghiệm đồ chơi của họ” James Zahn, biên tập viên cấp cao của The Toy Insider và The Toy Book, cho biết.
Bộ đôi WeWearCute trên TikTok (chị em Ashley và Emma) ​​có hơn 9,9 triệu người theo dõi đã hợp tác với Mattel để ra mắt dòng đồ chơi Barbie Color Reveal. Những món đồ chơi barbie này được đựng trong một hộp nhựa và được sơn tất cả một màu. Trẻ em phải nhúng búp bê vào nước để rửa sạch màu sắc và để lộ màu da, màu tóc cũng màu mắt của đồ chơi. Trong năm ngoái, WeWearCute đã thực hiện tài trợ trả phí với Mattel, MGA Entertainment, Spin Master và Cra-Z-Art, đồng thời tạo ra hơn 250 triệu lượt xem trên TikTok mỗi tháng. Ashley, 19 tuổi và Emma, ​​17 tuổi, có hơn 500 triệu lượt thích cho video của họ, bao gồm từ đập hộp, sưu tầm đồ chơi cho đến thử thách làm bánh, nghệ thuật và thủ công. Jim Silver, giám đốc điều hành của TTPM, một trang web đánh giá đồ chơi trực tuyến cho biết: “Có mối tương quan trực tiếp giữa những gì họ làm trên TikTok và doanh số bán lẻ.” Silver cũng đại diện cho WeWearCute với tư cách là giám đốc kinh doanh của họ. Cặp đôi này có dòng đồ chơi với Spin Master sẽ được bán độc quyền tại các cửa hàng Walmart bắt đầu từ cuối tháng 10. Những đồ chơi này bao gồm một bộ Click N Color Marker với các ngòi màu có thể hoán đổi cho nhau và một Style N Create Light Desk để vẽ và thiết kế trang phục thời trang. Arlene Biran, phó chủ tịch cấp cao về các hoạt động và bộ xây dựng của Spin Master, cho biết trong một tuyên bố với CNBC: “WeWearCute là đối tác hoàn hảo với niềm yêu thích dành cho tất cả mọi thứ liên quan tới thời trang, phong cách, đồ thủ công và đồ chơi. Ashley và Emma có ý thức sâu sắc về phong cách và coi trọng việc thể hiện bản thân, điều này thực sự quan trọng trong quá trình phát triển sản phẩm.” Hai chị em cũng đã hợp tác với Jay Franco và Culturefly cho một dòng sản phẩm chăn ga gối đệm và đồ trang trí nhà cửa, dự kiến ​​xuất xưởng vào mùa xuân năm 2021. Ngoài ra họ còn sở hữu một bộ mỹ phẩm hợp tác với Taste Beauty.

Theo CNBC

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleNam Long thu về không dưới 2.000 tỷ đồng từ chuyển nhượng dự án cho Novaland?
Next articleNhững món quà 20/10 siêu tinh tế của Vinpearl chinh phục “một nửa của thế giới”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here