Đổi tên công ty riêng thành C-Holdings – Khi Cường ‘đô la’ muốn thoát khỏi ‘bóng mẹ’, tạo dựng nghiệp riêng

0
80

Từ hình ảnh một “người thừa kế” giàu có, chịu chơi, gắn liền với siêu xe và chân dài, Cường Đô la đang chứng tỏ mình là một doanh nhân thực sự. Nguyễn Quốc Cường cũng đang thể hiện mình sẽ thoát khỏi ‘cái bóng’ của mẹ để tạo dựng nghiệp riêng, khi quyết định đổi tên CTCP Chánh Nghĩa Quốc Cường  thành CTCP C-Holdings.

Ngày 21/8/2020, căn cứ giấy phép kinh doanh số 3702704796 được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương chứng nhận, Công ty CP Chánh Nghĩa Quốc Cường chính thức đổi tên thành Công ty CP C-Holdings (C-Holdings).
Việc thay đổi tên công ty không ảnh hưởng đến các giao dịch, quan hệ, nghĩa vụ dân sự cũng như việc thực hiện các hợp đồng đã ký kết trước đây của Chánh Nghĩa Quốc Cường.
Được biết, CTCP Chánh Nghĩa Quốc Cường thành lập vào ngày 25/9/2018, đăng ký địa chỉ trụ sở chính ngay cạnh dự án chung cư có tên thương mại là C-Sky View do công ty làm chủ đầu tư.
Ban đầu, bà Nguyễn Thị Như Loan đảm nhiệm nhiều vị trí chủ chốt tại Chánh Nghĩa Quốc Cường như Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật.
Tuy nhiên, tới tháng 2/2019, vị trí Tổng Giám đốc và người đại diện theo pháp luật của công ty đã được giao cho ông Nguyễn Quốc Cường (Cường “đô la”)- người con trai duy nhất của bà Loan.
Đến cuối tháng 1/2019, Chánh Nghĩa Quốc Cường có vốn điều lệ là 1.169 tỷ đồng, nhưng sau đó đã giảm xuống còn 428 tỷ đồng. Cơ cấu cổ đông thời điểm đó bao gồm: CTCP Quốc Cường Gia Lai (30,841%) ; 2 cổ đông còn lại là Vương Kim Soa (34,6%) và Lý Kim Hoa (34,6%).
Hiện tại, dữ liệu cho thấy Quốc Cường Gia Lai đã thoái hết vốn khỏi Chánh Nghĩa Quốc Cường. Đến tháng 4/2019, công ty đã tăng vốn điều lệ từ 428 tỷ đồng lên 708 tỷ đồng.
Đáng chú ý, chỉ sau chưa đầy 1 năm hoạt động, vào ngày 24/4/2019, công ty đã được UBND TP. Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) thông qua Quyết định phê duyệt đồ án Quy hoạch tổng thể mặt bằng tỷ lệ 1/500 Chung cư Chánh Nghĩa Quốc Cường, phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một (hay còn có tên gọi khác là dự án C-Sky View).

Đây là dự án xây dựng chung cư giải quyết nhu cầu về nhà ở cho người dân có thu nhập trung bình, các công nhân và cán bộ nhân viên, chuyên gia làm việc trong nhà máy, xí nghiệp khu vực xung quanh,… nhưng vẫn đảm bảo tính chất một đô thị hiện đại.
Nguyễn Quốc Cường sinh năm 1982, là con trai của bà Nguyễn Thị Như Loan, nữ thủ lĩnh của doanh nghiệp mang tên con trai bà – Quốc Cường Gia Lai. Đó từng là doanh nghiệp bất động sản hàng đầu với những dự án cao cấp, trước khi rơi vào khủng hoảng từ năm 2011.
Cái tên Cường Đô la đã lột tả đầy đủ sự giàu có, chịu chơi của một thiếu gia bất động sản. Cường nổi tiếng với dàn siêu xe và cả tai tiếng từ showbiz bởi những mối tình với các “chân dài” nổi tiếng nhất Việt Nam.
Tháng 11/2018, Nguyễn Quốc Cường từ chức Phó Tổng giám đốc, ra khỏi Hội đồng quản trị của CTCP Quốc Cường Gia Lai.
“Thực ra, tại Quốc Cường Gia Lai dù với vai trò, chức vụ gì thì tôi vẫn là người làm công hưởng lương. Nhiều người cứ nghĩ tên công ty có tên tôi là của tôi nhưng thực tế không phải vậy. Sở dĩ, tôi xin từ chức là vì tôi muốn tìm cho mình một hướng đi riêng” – Cường trả lời phỏng vấn của báo Tiền phong.
Và hướng đi đó là Cường thành lập công ty mang tên Chánh Nghĩa Quốc Cường. Sản phẩm đầu tay là chung cư cao cấp 36 tầng tại Bình Dương mang tên C Skyview Bình Dương. Cường cho biết có kế hoạch đầu tư kinh doanh lâu dài ở vùng đất này.
Có thể thấy, vợ chồng Nguyễn Quốc Cường – Đàm Thu Trang đang gây dựng một “đế chế” riêng tại Bình Dương và thể hiện rõ ràng hơn bản sắc cá nhân tại cơ ngơi này.
“Đầu tư xây dựng chung cư C Skyview Bình Dương, tôi không nghĩ nhiều về lợi nhuận, tôi muốn thông qua sản phẩm để chứng minh cho người ta thấy sản phẩm của tôi xứng đáng để đặt niềm tin”- Cường Đô la chia sẻ.

Ngoài đầu tư bất động sản, vợ chồng Cường kinh doanh chuỗi nhà hàng ẩm thực Hồng Kong C-TAO. Khai trương nhà hàng đầu tiên vào tháng 2/2018 tại quận 1, Tp.HCM, C-TAO đã liên tục mở thêm nhiều chi nhánh khác tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Tháng 9/2019, Cường Đô la khai trương nhà hàng C-TAO đầu tiên ở Bình Dương. Dàn siêu xe và xe thể thao của đội Car Passion với số lượng lên đến hơn 15 chiếc đã tề tựu chúc mừng, thu hút không ít sự quan tâm của người dân xung quanh.
Trong một livestream hồi năm 2018, Cường cho biết, C-TAO nằm trong dự án C-concept – được vận hành bởi 2 vợ chồng.
Một công ty khác trong hệ thống này là CTCP Dịch vụ Du lịch C-Travel cũng đã xuất hiện. Vào tháng 4 năm nay, trong đại dịch Covid-19, Chánh Nghĩa Quốc Cường và C-Travel Gia Lai đã thực hiện các hoạt động từ thiện như tặng cho ngành y tế Gia Lai hệ thống Realtime PCR xét nghiệm Covid-19.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleTRESemmé xin lỗi vì chiến dịch quảng cáo phân biệt chủng tộc
Next articleTikTok ra mắt “tháng thời trang” cùng Louis Vuitton và nhiều nhãn hiệu thời trang xa xỉ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here