Đối thoại cùng Jack Ma tại Việt Nam

0
110
Thi trượt đại học 3 lần liên tiếp, đăng ký vào học tại Havard và bị từ chối gần 10 lần, đi xin việc vào 30 công ty khác nhau và đều trượt với lý do “Bạn không đủ tốt”, ngay cả khi ông ấy xin vào làm nhân viên tại KFC thì lại là người duy nhất không được chấp nhận, v.v Có thể nói, cuộc sống đã thử thách Jack Ma với liên tiếp những thất bại, nhưng cuối cùng ông vẫn luôn đứng dậy và tạo lập nên thành công cùng với Alibaba – một trong những tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới.
Ngày 6-11-2017, tỷ phú Jack Ma đã có buổi đối thoại cùng với hơn 3000 sinh viên Việt Nam tại trung tâm hội nghị quốc gia nhằm chia sẻ về những bài học, những thất bại, những lời khuyên cũng như những định hướng dành cho các bạn trẻ. Ông chia sẻ về cách lựa chọn đối tác, những điều mà các bạn cần ghi nhớ khi đối mặt với thất bại, cách mà ông luôn tự động viên bản thân mình, những suy nghĩ của ông về Bitcoin, cách mà ông làm việc nhóm, hay những suy nghĩ của ông về thương mại điện tử v.v và rất nhiều những kinh nghiệm và câu chuyện của một người bắt đầu tạo dựng Alibaba cùng với 17 người đồng hành trong căn nhà của ông cách đây 18 năm.
Sẽ không có thành công nào được tạo dựng nên chỉ trong một ngày, một năm hay vài năm, đó là một chuỗi những sự cố gắng, cùng nhau làm việc nhóm, tin tưởng vào tầm nhìn, tìm giải pháp cho các vấn đề, và không ngừng lạc quan tin tưởng vào tương lai. Hãy cùng xem buổi đối thoại nói trên và tự đúc kết cho mình những suy nghĩ và cảm nhận riêng bạn nhé.

Nguồn: openedu

Previous articleDenzek Washington – Ngã về phía trước
Next articleCách quản lý sự sáng tạo tập hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here