Đơn giản – đỉnh cao: Bí kíp giữ gìn sức khoẻ và sắc vóc của bác sỹ 80 tuổi – “Tôi luôn cố gắng đi bộ mỗi tối”

0
58

Anthony S. Fauci, M.D là giám đốc của Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm, ông đã phục vụ 7 tổng thống trong suốt sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà dịch tễ học và đã tham gia vào mọi cuộc khủng hoảng y tế, từ cuộc khủng hoảng HIV / AID đến lần bùng phát dịch Ebola. Và lần này, ông cũng là một trong những người ở tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 của Mỹ.

Đơn giản - đỉnh cao: Bí kíp giữ gìn sức khoẻ và sắc vóc của bác sỹ 80 tuổi - Tôi luôn cố gắng đi bộ mỗi tối - Ảnh 1.

Bác sỹ Anthony S. Fauci

Người ta nói không có gì giống như đại dịch COVID-19. Ở Mỹ, tất cả mọi người đều hướng về Tiến sĩ Fauci để có được hướng dẫn mới, để cập nhật về Coronavirus và để hi vọng ông sẽ làm được gì đó để góp phần đẩy lùi đại dịch này như cách mà ông đã trải qua các đại dịch trước đó. Nhưng cũng chính vì hi vọng quá lớn ấy mà mọi người quên đi mất rằng bản thân ông cũng cần phải giữ cho mình một lối sống lành mạnh để có thể hết mình với công việc. (Người đàn ông này đã không có một ngày nghỉ trong suốt 14 tháng trời, ông chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn vào tháng Tư.)

Vậy, làm cách nào để ông ấy có thể theo kịp với công việc tốc độ cao và căng thẳng ở tuổi 80? Tiến sĩ Fauci gần đây đã trò chuyện qua Zoom với The New York Times và chia sẻ một số mẹo chăm sóc sức khỏe mà ông đã học được trong suốt sự nghiệp kéo dài hàng thập kỷ của mình.

Đơn giản - đỉnh cao: Bí kíp giữ gìn sức khoẻ và sắc vóc của bác sỹ 80 tuổi - Tôi luôn cố gắng đi bộ mỗi tối - Ảnh 2.

1. Sức khỏe bản thân là điều quan trọng nhất

Giai đoạn đầu của đại dịch COVID-19 đã khiến bác sĩ Fauci phải rời xa khỏi quỹ đạo công việc thường ngày của mình. “Trong những đợt tăng vọt đầu tiên xảy ra vào cuối mùa đông đầu mùa xuân năm 2020, tôi đã tham gia vào những tình huống cấp bách, giai đoạn đó, tôi đã không ngủ quá bốn tiếng một đêm. Tôi thậm chí còn không kịp ăn hay uống nước”, ông tiết lộ với The New York Times.

Thứ giúp tiến sỹ Fauci trở lại đúng hướng là sự ủng hộ từ vợ của ông, người đã nhắc nhở ông phải tập trung vào sức khỏe của bản thân và phải luôn duy trì nó như cách mà trước đó ông vẫn làm. “Vợ tôi đã nhắc nhở tôi rất nhiều, bà ấy nói với tôi rằng, “Anh này, đại dịch lần này là một quãng đường dài, nó giống như cuộc thi chạy marathon vậy. Điều anh cần làm là chú ý tới cả sức khỏe của mình, bởi nếu anh nghĩ rằng anh đang ở trong giai đoạn nước rút, anh sẽ kiệt sức nhanh chóng”, ông nói.

Sau câu nói đó của vợ, ông bắt đầu tìm ra những cách thức nhỏ để đi đúng hướng hơn, chẳng hạn như cố gắng ngủ thêm giấc bằng cách chợp mắt trong văn phòng giữa các cuộc hẹn.

Đơn giản - đỉnh cao: Bí kíp giữ gìn sức khoẻ và sắc vóc của bác sỹ 80 tuổi - Tôi luôn cố gắng đi bộ mỗi tối - Ảnh 3.

2. Vận động là thuốc

Tiến sĩ Fauci là một người thường xuyên chạy bộ và ông cũng nhấn mạnh sức mạnh của sự vận động. “Tập thể dục thực sự rất quan trọng,” ông nói. “Tôi nghĩ rằng việc từng là một vận động viên marathon và vận động viên chạy bộ 10000m trong nhiều thập kỷ qua có ý nghĩa rất quan trọng trong việc giúp tôi giữ gìn vóc dáng, có một vẻ ngoài cân đối và một tinh thần khỏe mạnh.”

Mặc dù phải làm việc 15 tiếng mỗi ngày trong giai đoạn diễn ra đại dịch AIDS, tiến sỹ Fauci vẫn dành thời gian để chạy khoảng 7 miles mỗi ngày để giữ cơ thể khỏe mạnh, để có thời gian ở ngoài trời và giảm căng thẳng.

Năm nay, khi đã ở tuổi 80, ông đặt mục tiêu đi bộ mỗi tối. Nó không chỉ là một hình thức tập thể dục mà còn là một liều thuốc giúp giảm căng thẳng tuyệt vời. “Tôi đã là một vận động viên trong suốt cuộc đời của mình. Tôi đã chạy nhiều cuộc đua marathon. Tôi đã chạy rất nhiều những quãng 10K. Hiện tại, tôi không làm như vậy nữa, vì tôi đã 80 tuổi, nhưng tôi vẫn thường đi bộ ba đến bốn dặm mỗi tối. Tôi luôn cố gắng hết sức có thể để đi bộ mỗi ngày”, ông nói.

Đơn giản - đỉnh cao: Bí kíp giữ gìn sức khoẻ và sắc vóc của bác sỹ 80 tuổi - Tôi luôn cố gắng đi bộ mỗi tối - Ảnh 4.

3. Hãy tận hưởng cuộc sống, nhưng đừng “quá”

Cuộc sống là để tận hưởng và bản thân Tiến sĩ Fauci cũng biết rằng sẽ không thực tế nếu bảo bạn phải từ bỏ tất cả những thứ mà mình yêu thích vì sức khỏe. “Hãy chăm sóc bản thân, ngủ một giấc hợp lý, không quá căng thẳng, có một chế độ dinh dưỡng tốt; không hút thuốc, không uống quá nhiều. Hãy tận hưởng cuộc sống, nhưng đừng “quá” trong mọi chuyện”, ông nói.

“Nếu bạn không hút thuốc, bạn chỉ uống, nhưng uống có chừng mực, bạn ngủ ngon, có chế độ ăn uống lành mạnh, bạn tập thể dục và bạn có ý thức làm điều gì đó để giảm căng thẳng của mình, điều đó sẽ giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn khỏe mạnh”, ông chia sẻ thêm với tờ Men’s Health.


Alexx

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleLời dạy của cổ nhân, nghìn năm sau vẫn còn nguyên giá trị: Nhà sạch, tâm an, phúc khí tự đến
Next articleQuy tắc 3 câu hỏi của Jeff Bezos khi tuyển nhân viên cho Amazon, và cách để trả lời trên cả tuyệt vời

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here