Đón sóng nhu cầu y tế chất lượng cao của tầng lớp trung lưu, VinaCapital rót 26,7 triệu USD vào chuỗi bệnh viện Thu Cúc

0
75

Quĩ đầu tư Vietnam Oppoturnity (VOF), thuộc VinaCapital, mới đây đã thông báo việc đầu tư 26,7 triệu USD vào chuỗi bệnh viện quốc tế Thu Cúc (TCI). Trước đó, VinaCapital cũng rót vốn vào bạnh viện Tâm Trí và Bệnh viện Thái Hòa. Ngoài việc nắm cổ phần của Thu Cúc, thương vụ này còn đưa người của VinaCapital vào HĐQT của bệnh viện.
Thành lập từ năm 2011, Thu Cúc được xem là một trong những bệnh viện tư nhân đầu tiên tại khu vực miền Bắc.
Bệnh viện Thu Cúc (TCI) được đặt theo tên của nhà sáng lập, và ra đời năm 2011. Trước đó bà Nguyễn Thu Cúc cũng là người phụ nữ đầu tiên thành lập một công ty y tế tư nhân tại miền Bắc. Hiện tại, Thu Cúc đang có 1.400 nhân viên, 230 bác sĩ và nhiều người trong số đó có từ 20 năm kinh nghiệm trở lên.
“Chúng tôi rất vui khi hợp tác với VinaCapital. Họ có bề dày thành tích trong việc đầu tư hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ y tế tư nhân để tối đa hóa nguồn lực, cải thiện hoạt động và cho phép chúng tôi chăm sóc nhiều bệnh nhân hơn. Kinh nghiệm trong lĩnh vực này là vô giá khi Thu Cúc mong muốn mở rộng hoạt động”, bà Nguyễn Thu Cúc cho biết.

Được biết, với thương vụ với Thu Cúc, VinaCapital đã phủ sóng rộng khắp trong lĩnh vực y tế tư nhân. Theo đó, năm 2016, VinaCapital rót 9 triệu USD cho bệnh viện Thái Hòa, tập trung khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long. Năm 2018, rót 25 triệu USD để đầu tư vào hệ thống Tâm Trí do bác sỹ Nguyễn Hữu Tùng sáng lập, phủ sóng khu vực miền Trung và TP.HCM với 4 bệnh viện và còn có kế hoạch mở rộng trong thời gian tới.
Ông Andy Ho, giám đốc đầu tư quĩ VinaCapital đánh giá rất cao tầm nhìn của nhà sáng lập Thu Cúc: “TCI được nhiều người đánh giá là một trong những bệnh viện tư nhân hàng đầu tại Hà Nội, và họ đạt vị thế đó trong một thời gian tương đối ngắn, cho thấy tầm nhìn của người lãnh đạo cũng như chất lượng dịch vụ mà họ cung cấp”, ông Andy Ho nhận định.
Ông Andy cho rằng khi tầng lớp trung lưu tại Việt Nam mở rộng, người dân đang có nhu cầu tìm kiếm các dịch vụ y tế tư nhân để giảm tải cho dịch vụ y tế công.
VinaCapital được biết đến trong lĩnh vực y tế tư nhân với thương vụ đầu tư vào Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ vào năm 2008. Đây là một thương vụ thành công mỹ mãn với VinaCapital và nó tiếp tục là cái duyên để tái hợp đúng 1 thập niên khi năm 2018 VinaCapital lại tiếp tục rót vốn vào Tâm Trí cũng được sáng lập bởi bác sỹ Nguyễn Hữu Tùng.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleNếu đi xin việc, lý lịch trích ngang của Elon Musk sẽ như thế nào?
Next articleTập đoàn Mai Linh xác lập kỷ lục “Hãng taxi có số lượng ca hộ sinh trên xe nhiều nhất Châu Á”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here