Đợt chào bán công khai lớn nhất lịch sử đến từ dự án mới của Jack Ma

0
86

Ant Group, công ty công nghệ tài chính của Trung Quốc được thành lập bởi tỷ phú Jack Ma, đang chuẩn bị huy động vốn bằng việc phát hành công khai cổ phiếu lần đầu tại Thượng Hải và Hồng Kông.
Với mức định giá được báo cáo là 150 tỷ đô la, Ant – một nhánh của công ty công nghệ tài chính nổi tiếng Alipay – là một trong những “kỳ lân” có giá trị khủng nhất trên thế giới ở thời điểm hiện tại.

Từ một số nguồn tin thu thập được bởi Tạp chí Wall Street và Bloomberg, Ant sẽ tìm kiếm mức định giá 200 tỷ đô la cho lần phát hành này của mình. Đây có thể là một trong những lần chào bán công khai lớn nhất trong lịch sử. Ngoài ra, công ty sẽ bỏ qua đợt chào bán ở New York khi căng thẳng về chính trị đang gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc.
Ant đã không cung cấp thông tin chính xác về thời gian phát hành cổ phiếu. “Trở thành một công ty đại chúng sẽ tăng cường tính minh bạch cho các bên liên quan của chúng tôi, bao gồm khách hàng, đối tác kinh doanh, nhân viên, cổ đông và cơ quan quản lý. Thông qua cam kết phục vụ của Ant Group, chúng tôi muốn chia sẻ sự phát triển của công ty cho toàn xã hội”, Chủ tịch Eric Jing nói.
Alibaba, nhà bán lẻ trực tuyến nổi tiếng cũng được thành lập bởi Jack Ma, sở hữu 33% cổ phần của Ant.

Alibaba đã có một trong những lần chào bán công khai lớn nhất trong lịch sử tại thời điểm đó với mức định giá 25 tỷ đô la. Giờ đây, vốn hóa thị trường của công ty này đã tăng lên khoảng 660 tỷ đô la.

Theo Business Insider

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleNhững độc chiêu bán hàng của chuỗi siêu thị Costco (phần 1)
Next articleChủ Đầu Tư Sông Tiên khởi công dự án Trung tâm Triển lãm trải nghiệm Đảo Tiên – Angel Island Experience Gallery

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here