Home Kinh doanh Dùng hình ảnh con tôm để minh họa “thực phẩm bẩn”, Vasep...

Dùng hình ảnh con tôm để minh họa “thực phẩm bẩn”, Vasep yêu cầu công ty Nhất Nhất và VTV đính chính

0
57

Hình ảnh con tôm tươi trên bàn tay cùng lời thuyết minh “thực phẩm bẩn” trong một clip quảng cáo phát trên giờ vàng VTV khiến cộng đồng doanh nghiệp thủy sản bức xúc và yêu cầu doanh nghiệp quảng cáo và VTV phải đính chính.

Ngày 27-8, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết vừa có văn bản khiếu nại gửi Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ Truyền hình (TVAd) và Giám đốc Công ty TNHH Nhất Nhất về hình ảnh sản phẩm tôm trong quảng cáo thuốc Tonka.
Theo đó, những ngày gần đây, VTV đã phát clip quảng cáo về sản phẩm thuốc Tonka điều trị bệnh gan của Công ty TNHH Nhất Nhất có sử dụng hình ảnh một con tôm tươi trên bàn tay cùng lời thuyết minh “thực phẩm bẩn” trong khi tôm là sản phẩm chủ lực của ngành thủy sản Việt Nam, đã xuất khẩu sang hơn 120 thị trường (trong đó có nhiều thị trường khó tính và kiểm tra nghiêm ngặt: Nhật Bản, Mỹ, EU, Úc, Hàn Quốc…) với kim ngạch 3,5 – 4 tỉ USD/năm.
VASEP cho rằng việc sử dụng hình ảnh sản phẩm con tôm cụ thể để minh họa cho lời thoại thông điệp “thực phẩm bẩn” sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến một ngành kinh tế quan trọng của Việt Nam. Đặc biệt, clip lại được phát nhiều lần trên Đài truyền hình quốc gia, vào nhiều khung giờ khác nhau bao gồm cả khung giờ vàng.
“Điều này không chỉ dễ gây cho người dân Việt Nam có cái nhìn tiêu cực về hình ảnh con tôm, mà nghiêm trọng hơn là đối tác (cơ quan thẩm quyền, nhà nhập khẩu, người tiêu dùng) ở các thị trường nhập khẩu có thể có những nghi ngại không đáng và các đối thủ cạnh tranh có thể sử dụng chính clip này để đánh đồng, quy chụp. Cuối cùng là ảnh hưởng xấu đến sản xuất, cuộc sống của cộng đồng doanh nghiệp, người dân trong chuỗi sản xuất tôm ở Việt Nam” –VASEP nhấn mạnh.
Do đó, VASEP đề nghị Lãnh đạo Đài truyền hình Việt Nam (VTV) và Lãnh đạo Công ty TNHH Nhất Nhất “có biện pháp thay thế hoặc điều chỉnh kịp thời nội dung, hình ảnh clip quảng cáo trên để không làm ảnh hưởng đến sản phẩm tôm Việt Nam. Ngoài ra, tiến hành ngay việc rà soát, tháo gỡ tất cả clip quảng cáo trên ra trên khỏi những nền tảng điện tử khác, bao gồm cả mạng xã hội.
Đồng thời, VASEP đề nghị VTV và Công ty TNHH Nhất Nhất có đính chính chính thức về sự cố này theo đúng quy định hiện hành (phát sóng và trên các nền tảng truyền thông của VTV và Công ty TNHH Nhất Nhất) để bảo đảm quyền lợi hợp pháp của sản phẩm tôm Việt Nam và cộng đồng doanh nghiệp, người dân sản xuất tôm.

Theo NLĐ

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleKhông chỉ Microsoft, hai đại gia Mỹ khác là Walmart, Oracle cũng muốn mua TikTok
Next articleFresh dawn kindles for US-Vietnam relationship

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here