ĐỪNG SỢ BẾ TẮC, ĐỪNG LO KHÔNG CÓ CƠ HỘI

0
240

Trong bài chia sẻ của Cựu chủ tịch Alibaba – Jack Ma, chúng ta sẽ được ông dẫn giảng về một mục mà tin chắc rằng đa phần mọi người đang loay hoay, đó là nên làm gì ở mỗi giai đoạn cuộc đời. Phần chia sẻ này của ông Jack Ma có thể giúp cho giới trẻ hiểu được đâu là điều quan trọng của chúng ta trong mỗi giai đoạn. 

Ông chia sẻ ở độ tuổi dưới 20, điều quan trọng là học cho thật tốt. 

Khi chúng ta bước qua tuổi 20-30, chúng ta không nhất thiết phải kiếm một công ty tốt mà quan trọng là chúng ta kiếm được ông chủ tốt và kiên trì đi theo để học hỏi. 

Ở độ tuổi 30-40, khi chúng ta muốn khởi nghiệp thì điều quan trọng là chúng ta phải tìm ra đội ngũ tốt cho mình, còn nếu chúng ta vẫn muốn làm việc của mình thì phải lựa chọn công ty tốt, công ty tốt không phải là công ty có văn phòng đẹp, hay công ty có danh tiếng, hay công ty trả lương cao nhưng không phải làm gì nhiều mà hãy xem người ở trong công ty có gì khác biệt với các công ty khác, nhân viên ở đấy có tin tưởng ông chủ không và khách hàng đối với công ty này như thế nào. 

Đến độ tuổi 40-50, chúng ta nhất định phải làm việc mà chúng ta giỏi nhất, đừng đi thử những điều mới mẻ bởi rủi ro là rất lớn. 

Cuối cùng ở độ tuổi 50 trở lên, bạn hãy dành thời gian của mình để bồi dưỡng cho lớp trẻ.

 

Nguồn: openedu

Previous article5 CÁCH EQ CAO ĐỂ TƯƠNG TÁC VỚI NHÂN VIÊN TRONG THỜI KỲ KHỦNG HOẢNG
Next articleTÂM LINH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here