Home Tin tức Khởi nghiệp Edtech Festival 2021: Khơi nguồn kinh tế tri thức

Edtech Festival 2021: Khơi nguồn kinh tế tri thức

0
139

Ngày hội Công nghệ Giáo dục Edtech Festival 2021 đã diễn ra tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội.

Dưới sự chỉ đạo của Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) thuộc Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (NATEC), phối hợp với Làng Công nghệ Giáo dục và các bên đối tác. Ngày hội Công nghệ Giáo dục Edtech Festival 2021 bao gồm màn trình diễn Công nghệ giáo dục, giới thiệu gian hàng triển lãm ảo, hội thảo trực tuyến ”Ứng dụng công nghệ 4.0 trong giáo dục”, tọa đàm “Thư viện số”, chung kết cuộc thi Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp sáng tạo – Edtech Vietnam 2021 và phiên ký kết các chương trình hợp tác hỗ trợ khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ giáo dục.

Ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (NATEC)

Ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (NATEC)

Phát biểu tại Lễ hội, ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (NATEC) nhấn mạnh: “Chính nhờ những trí tuệ trẻ với giải pháp toàn cầu đã thu hút các quỹ đầu tư mạo hiểm nước ngoài đến với nước ta. Chúng ta đang đi đúng hướng khi khuyến khích một thế hệ mới phát triển nền kinh tế mới, dựa trên nền tảng công nghệ mới”. 

Ngày hội Công nghệ giáo dục Edtech Festival 2021 với chủ đề “Khơi nguồn kinh tế tri thức” nhằm tôn vinh và giới thiệu các giải pháp công nghệ phát triển giáo dục số; quy tụ, kết nối và chia sẻ kinh nghiệm triển khai công nghệ hiệu quả và sáng tạo trong quản lý và giảng dạy trong bối cảnh thích nghi đại dịch COVID-19; đưa khoa học công nghệ giáo dục quốc tế ứng dụng vào hoạt động giáo dục tại Việt Nam và kết nối hệ sinh thái các dự án công nghệ giáo dục trong nước và giữa các thành phần tham gia. Hoạt động xuyên suốt trong sự kiện lần này là hội thảo “Ứng dụng công nghệ 4.0 trong giáo dục” và tọa đàm “Thư viện số” trong trường học. 

Lễ khai mạc, Ngày hội Công nghệ Giáo dục Edtech Festival 2021

Lễ khai mạc, Ngày hội Công nghệ Giáo dục Edtech Festival 2021

Ứng dụng công nghệ 4.0 trong giáo dục

Dưới sự phát triển của khoa học công nghệ và chuyển đổi số tại Việt Nam đang diễn ra, từ đó cho ra đời nhiều giải pháp giáo dục và đem đến cơ hội tiếp cận tri thức, hội thảo trực tuyến “Ứng dụng công nghệ 4.0 trong giáo dục” được xây dựng nhằm giới thiệu giải pháp chuyển đổi số cho giáo dục đại học; công cụ số hóa học liệu trong giáo dục và ví dụ thực tiễn; nhận định về bức tranh tổng quan Edtech Việt Nam 2021 dưới góc nhìn của ông Nguyễn Trí Hiển – Đồng Trưởng làng Edtech TECHFEST 2020.

Theo TS. Tôn Quang Cường – Chủ nhiệm Khoa Công nghệ Giáo dục, Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ: “Bài toán chuyển đổi số giáo dục là không chỉ sử dụng công nghệ, mà phải áp dụng xuyên suốt để đáp ứng với nhu cầu và năng lực của xã hội, tức là phải gắn đào tạo với nhu cầu xã hội”.

Với sự tham gia của ông Đỗ Nguyên Hưng – Trưởng làng Công nghệ Giáo dục TECHFEST, đại diện Bộ ban ngành: ông Đàm Quang Thắng – Chủ tịch Hội đồng cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia, ông Bùi Thành Đô – CEO của ThinkZone Ventures, bà Lê Thị Thu Hương – Giám đốc chương trình Ươm tạo và Tăng tốc và đại diện Văn phòng 844 để bàn về xu thế, tầm nhìn và giải pháp của giáo dục thông minh, qua đó tập trung thúc đẩy, khuyến khích sự tương tác, kết nối nguồn lực giữa các tổ chức trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đặc biệt là khối các Viện/Trường.

Thư viện số

Đứng trước phương pháp giảng dạy trực tuyến, mô hình thư viện số bắt đầu được triển khai, song còn nhiều vấn đề cần giải quyết. Tọa đàm “Thư viện số trong trường học” đi sâu vào những khía cạnh cần quan tâm trong việc xây dựng thư viện số dưới góc nhìn của TS. Nguyễn Văn Thiên – Chủ nhiệm khoa Thông tin thư viện – Trường Đại học Văn hoá Hà Nội; quy tụ những góc nhìn và thảo luận giữa các chuyên gia, lãnh đạo các Viện/Trường: TS. Mai Văn Tỉnh – Giám đốc trung tâm Nghiên cứu – Chuyển giao Khoa học Công nghệ Giáo dục đại học về hiện trạng, thách thức, cơ hội của thư viện số trong giáo dục đại học nước ta; giới thiệu mô hình IoT Smart Library bởi ông Đào Ngọc Hoàng Giang – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Giải pháp thiết bị Sao Mai; và giới thiệu mô hình OLL (thư viện di sản Mở) dưới góc độ nhà khoa học về công nghệ Blockchain bởi ông Phan Ngọc Vũ – CEO O’Talk.

Ngày hội Công nghệ giáo dục còn là cuộc thi Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp sáng tạo Edtech Vietnam 2021 được phát động vào ngày 5/6/2021, trải qua vòng sơ khảo và bán kết, top 7 đội thi xuất sắc nhất đã được công bố trong buổi lễ khai mạc và bắt đầu nhận cố vấn trong hai tuần tiếp theo. Cuộc thi mang sứ mệnh hỗ trợ và tôn vinh các giải pháp công nghệ phát triển giáo dục, đặc biệt là các nền tảng, ứng dụng chuyển đổi số, góp phần thúc đẩy ươm tạo và phát triển các dự án tiềm năng. 

Với mục tiêu thúc đẩy hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên, bốn phiên Ký kết các chương trình hợp tác hỗ trợ khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ giáo dục đã diễn ra giữa các đơn vị: Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) và Trường Cao đẳng Bách Khoa Hà Nội xây dựng không gian, dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại khuôn viên trường; Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) và Công ty Nova (Nova Edu) nhằm kết nối các thành phần hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam; hỗ trợ tối đa cho các đơn vị, thúc đẩy sự hình thành và đưa các dự án kinh doanh, dự án khởi nghiệp ra thị trường, và kết nối đầu tư cho các dự án, cũng như phát triển công nghệ nền tảng nhằm tạo cộng đồng và thu hút nguồn lực phát triển và đầu tư trong nước – quốc tế cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia; YBC startup và Trường cao đẳng công nghệ Bách khoa Hà Nội ký kết thống nhất thỏa thuận hợp tác hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp dành cho học sinh, sinh viên giai đoạn 2021 – 2026 và phiên ký kết giữa Công ty cổ phần truyền thông Vietnam startup TV và Kênh truyền thông Otalk Media.

Ngày hội Công nghệ giáo dục Edtech Festival 2021 được tổ chức bởi Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) thuộc Cục Phát triển thị trường & doanh nghiệp KH&CN (NATEC) là sự kiện hướng đến TECHFEST Quốc gia 2021. Sự kiện nhận được sự hỗ trợ và đồng hành của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, O ’Talk Media, Công ty cổ phần Truyền thông Vietnam Startup TV, Công ty cổ phần Công nghệ Giáo dục Nova, Câu lạc bộ Doanh Nhân Trẻ Khởi Nghiệp – YBC Start-up, BK Fund, BK Holdings .

Hội thảo và các phiên tọa đàm được tổ chức kết hợp cả trực tiếp và trực tuyến nhằm thích ứng với bối cảnh Covid-19 đã thu hút thành công hàng nghìn lượt đăng ký tham gia. 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ: Đại diện truyền thông sự kiện Ngày hội Công nghệ giáo dục Edtech Việt Nam 2021; Bà Bùi Thanh Hằng – Trưởng ban truyền thông; SĐT: 0869 889 869

Nguồn: Khởi Nghiệp Quốc Gia

Previous articleGiải mã sở thích sắm siêu xe khủng và thân thiết với dàn hoa hậu của Đặng Lê Nguyên Vũ: Chiêu marketing “nhất tiễn hạ song điêu” đỉnh cao
Next articleViệt Nam vào tốp 3 thị trường hấp dẫn để mở rộng kinh doanh tại ASEAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here