Elon Musk giải thích động lực đưa anh đến thành công: “Cần có những thứ truyền cảm hứng cho bạn”

0
98

Khi nhà thám hiểm nổi tiếng Ernest Shackleton tuyển dụng người đi cùng trong chuyến thám hiểm xuyên Nam Cực năm 1914 của mình, câu chuyện kể rằng ông đã xuất bản quảng cáo cho công việc này là: “Cần tuyển nam giới tham gia hành trình nguy hiểm. Lương thấp, sẽ phải chịu lạnh cắt da thịt, nhiều tháng dài chìm trong bóng tối, nguy hiểm rình rập triền miên, không chắc đã trở về an toàn. Sẽ được vinh danh và ghi nhận nếu thành công. ”

Người sáng lập SpaceX, Elon Musk, nói rằng nội dung tuyển những du khách sớm khám phá sao Hỏa cũng sẽ giống vậy.
“Mặt trăng và sao Hỏa thường được coi là trốn dành cho những người giàu có, nhưng hoàn toàn không phải vậy”, ông nói tại hội nghị âm nhạc và công nghệ South by Southwest Sunday. “Đối với những người đầu tiên lên sao Hỏa, sẽ nguy hiểm hơn nhiều.

“Nó giống như quảng cáo của Shackleton dành cho những người khám phá Bắc Cực: khó khăn, nguy hiểm, khả năng cao là bạn sẽ chết, và sự phấn khích cho những người sống sót”.

Nhưng đối với những người đi, cơ hội đang chờ đợi. Musk nói: “Sẽ có một sự bùng nổ của các hoạt động kinh doanh, bởi vì sao Hỏa sẽ cần mọi thứ, từ xưởng đúc sắt đến các nhà hàng pizza”.

Đối với bản thân tỷ phú, tầm nhìn về việc tạo ra một biên giới mới với tư cách là một nhà thám hiểm là một phần trong tư duy đã thúc đẩy thành công của ông: tập trung vào sự lạc quan và từ chối những hạn chế.
“Bạn muốn thức dậy vào buổi sáng và nghĩ rằng tương lai sẽ trở nên tuyệt vời, và đó là tất cả những gì của một nền văn minh vũ trụ,” Musk nói tại Đại hội Du hành vũ trụ Quốc tế năm 2017. “Đó là việc tin vào tương lai và suy nghĩ rằng tương lai sẽ tốt hơn quá khứ. Và tôi không thể nghĩ ra điều gì thú vị hơn việc được ra ngoài đó và trở thành một trong những ngôi sao. ”

Cuộc sống trên sao Hỏa là mục tiêu của Musk’s SpaceX, công ty đang nhắm tới sử dụng tên lửa tái sử dụng để cuối cùng tạo ra “một nền văn minh có thể tự duy trì” ở đó, theo trang web của công ty. Tại South by Southwest vào năm 2013, Musk cho biết ông sẽ đích thân lên sao Hỏa khi công ty có thể tiếp tục hoạt động khi vắng mặt ông.
“Tôi sẽ đi khi tôi có thể yên tâm rằng SpaceX sẽ tiếp tục mà không có tôi,” anh nói. “Tôi đã nói rằng tôi muốn chết trên sao Hỏa, đó không phải là để chém gió.”

Musk cũng có nhiều điều để nói về ngày tận thế trên Trái đất – dự đoán trí thông minh nhân tạo và Chiến tranh thế giới thứ 3 sắp xảy ra có thể hủy diệt nền văn minh – việc tập trung vào cải tiến là động lực chính cho anh ấy.
“Có rất nhiều điều tiêu cực trên thế giới. Có rất nhiều điều khủng khiếp đang xảy ra khắp nơi trên thế giới, ”Musk nói trong lần xuất hiện khi tham gia chương trình“ Westworld ”của HBO tại South by Southwest. “Có rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết, có rất nhiều điều bất hạnh và khiến bạn thất vọng.”

Nhưng Musk khuyên bạn nên tìm công việc có mục đích và tập trung vào sự thay đổi tích cực mà bạn có thể ảnh hưởng.
“Cuộc sống không thể chỉ là giải quyết hết vấn đề bất hạnh này đến vấn đề bất hạnh khác, đó không thể là điều duy nhất,” anh nói. “Cần phải có những thứ truyền cảm hứng cho bạn, khiến bạn vui khi thức dậy vào buổi sáng và trở thành một phần của nhân loại”.

Đối với anh ấy, đó là những gì đang làm để giải quyết các vấn đề của chuyến bay lên vũ trụ, xe điện, đường hầm, trí tuệ nhân tạo và có thể là một dự án truyền thông mới, là những mục tiêu đáng giá.

“Động lực thúc đẩy tôi là tôi muốn có thể nghĩ về tương lai và cảm thấy hài lòng về điều đó,” Musk nói vào năm 2017 với Hiệp hội Thống đốc Quốc gia. “Rằng chúng tôi đang làm những gì có thể để có được tương lai tốt nhất, được truyền cảm hứng từ những gì có thể xảy ra và hướng tới ngày tiếp theo.

“Đó là điều thực sự thúc đẩy tôi, đang cố gắng tìm ra cách đảm bảo mọi thứ trở nên tuyệt vời”.

Theo CNBC

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleCon trai vướng vào tệ nạn cờ bạc, bà chủ Đại Nam cảnh báo các băng nhóm xã hội đen liên quan!
Next articleTỷ phú Jack Ma không mất tích, mà chỉ ‘ở ẩn một cách có chủ đích’

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here