Eximbank “lật mặt” nhanh hơn lật bánh tráng: Miễn nhiệm rồi trả lại ghế chủ tịch trong chưa đầy 1 tiếng đồng hồ

0
116

Hội đồng quản trị Eximbank mới đây đã tổ chức họp và ban hành các nghị quyết hội đồng quản trị (HĐQT), liên quan đến đơn từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT của ông Yasuhiro Saitoh được đưa ra vào ngày 6/4/2021. 

Cụ thể, vào ngày 13/4, Eximbank đã đưa ra 2 văn bản nghị quyết khá khó hiểu. 

Đầu tiên là Nghị quyết số 156. Theo đó, HĐQT Eximbank đã thông qua việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT đối với ông Yasuhiro Saitoh vào lúc 10h15 phút, đồng thời bầu ông Nguyễn Quang Thông tạm thời giữ chức danh Chủ tịch (vào lúc 10h45 phút) để chủ tọa HĐQT ngày 13.4 đối với nội dung tiếp theo của cuộc họp cho đến khi HĐQT bầu nhân sự giữ chức danh Chủ tịch mới.

Eximbank “lật mặt nhanh hơn lật bánh tráng: Miễn nhiệm rồi trả lại ghế chủ tịch trong chưa đầy 1 tiếng đồng hồ - Ảnh 1.

Ông Yasuhiro Saitoh

Nghị quyết 156 cũng giao ông Nguyễn Quang Thông thay mặt HĐQT ký nghị quyết miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT ông Yasuhiro Saitoh theo đơn từ nhiệm của vị lãnh đạo người Nhật Bản trước đó.

Tuy nhiên ngay sau đó, tại Nghị quyết số 157, HĐQT lại thông qua bầu ông Yasuhiro Saitoh, người vừa từ nhiệm, giữ chức Chủ tịch HĐQT Eximbank, căn cứ theo kết quả biểu quyết tại cuộc họp HĐQT vào lúc 11h10 phút cùng ngày. Các nội dung trước đây trái với Nghị quyết này hết hiệu lực thi hành.

Như vậy, ông Yasuhiro Saitoh đã bị miễn nhiệm rồi lại được trả lại ghế Chủ tịch HĐQT trong vòng chưa đầy 1 tiếng đồng hồ. Hành động khó hiểu và mang tính hình thức này đã gây xôn xao dư luận.

Chỉ trong hơn 1 năm trước, “ghế nóng” của Eximbank cũng đã đổi chủ đến 5 lần, từ ông Lê Minh Quốc sang bà Lương Thị Cẩm Tú, về ông Lê Minh Quốc, sang ông Cao Xuân Ninh và mới nhất là ông Yasuhiro Saitoh.

Sau nhiều lần liên tục hoãn vì tranh chấp giữa các nhóm cổ đông và ảnh hưởng dịch Covid-19, Eximbank sẽ tiến hành đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 lần thứ 3 và Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 tại Hà Nội vào 2 ngày 26 – 27/4 tới.


Ngọc Diệp

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleLợi nhuận giảm 33%, HSBC Việt Nam vẫn tăng lương cho nhân viên lên gần 59 triệu đồng/tháng
Next articleDong Thap steps up efforts for investment promotion

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here