Facebook đang cung cấp tiền để thu hút những người có ảnh hưởng từ TikTok đến Reels

0
57

Khi Mỹ đang xem xét cấm TikTok, ứng dụng video ngắn hạn này phải đối mặt với một thách thức khác, Instagram thuộc sở hữu của Facebook đang tung ra chức năng video ngắn hạn Reels vào đầu tháng 8 và công ty đã đưa ra những lời đề nghị hấp dẫn cho những người có ảnh hưởng TikTok với hàng triệu người theo dõi để thu hút họ đến Reels, theo báo cáo của Wall Street Journal.
Reels được xem rộng rãi khi Facebook cố gắng cạnh tranh với TikTok, thuộc sở hữu của công ty mẹ ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc, đã vượt mốc 2 tỷ lượt tải xuống vào tháng 4, theo dữ liệu của Sensor Tower.
Facebook đã thông báo yêu cầu người tạo TikTok đăng bài độc quyền trên Reels hoặc đăng nội dung của họ lên Reels trước, đề nghị trả tiền cho việc sản xuất video với lời cảnh báo rằng người sáng tạo ký thỏa thuận không tiết lộ để giữ chi tiết về thỏa thuận ở mức thấp.
Facebook đã cung cấp hàng trăm ngàn đô la cho những người sáng tạo có nhiều người theo dõi nhất, trả nhiều tiền hơn cho những người đồng ý đăng video của họ trên Reels, những người quen thuộc với các giao dịch cho biết.
Phát ngôn viên của Facebook nói với Forbes, họ có một lịch sử lâu dài để tiếp cận với những người sáng tạo mới nổi và làm việc để phá vỡ những ngôi sao mới trên Instagram.
Đây không phải là lần đầu tiên các công ty này đối đầu: TikTok trước đây đã chạy quảng cáo trên Facebook và Instagram. Trước sự tiếp cận của Facebook đến các nhà sáng tạo, TIkTok đã ra mắt một quỹ 200 triệu đô la để cung cấp tiền cho người sáng tạo, giữ chân người dùng cũng như thu hút những người mới vì công ty đang phải đối mặt với mối quan tâm về bảo mật và quyền riêng tư.
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro nói với Fox News tuần trước rằng Tổng thống Donald Trump sẽ có hành động mạnh mẽ đối với TikTok và các ứng dụng khác của Trung Quốc, cho rằng tất cả dữ liệu được thu thập từ người Mỹ bởi TikTok, đã chuyển sang máy chủ ở Trung Quốc, tới quân đội Trung Quốc, Đảng Cộng sản Trung Quốc và các cơ quan muốn đánh cắp tài sản trí tuệ của Mỹ. Ghi nhận lệnh cấm Ấn Độ gần đây đối với TikTok, WeChat và các ứng dụng phổ biến khác của Trung Quốc, Navarro gợi ý rằng hành động tương tự có thể được thực hiện mà không đề cập rõ ràng về lệnh cấm. 
Ngoại trưởng Mike Pompeo nói với Fox News vào đầu tháng 7 rằng Hoa Kỳ chắc chắn đang nhìn vào việc hạn chế TikTok và các ứng dụng truyền thông xã hội khác của Trung Quốc. TikTok dường như đang tách rời khỏi Trung Quốc – vào tháng 5 công ty đã thuê một CEO người Mỹ và vào tháng 7, họ đã cam kết thuê 10.000 nhân viên Hoa Kỳ trong ba năm tới. Công ty mẹ ByteDance được cho là đang xem xét chuyển trụ sở ra khỏi Trung Quốc hoặc thuê một ban quản lý mới.
Theo Forbes.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleNghi can cướp ngân hàng BIDV là tổng giám đốc phá sản
Next article“Sự am hiểu” – điều làm nên thành công của chuỗi thức ăn nhanh Jollibee

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here