Fanpage của chuỗi thức ăn nhanh Jollibee Foods Corporation bị hack và đang bán hàng online

0
93

Ngay lúc này, fanpage chính thức của Jollibee Foods Corporation đang bị chiếm quyền sử dụng. Fanpage đổi sang avatar mang hình ảnh dòng tên “Phạm Nam Phương” và đang phát livestream bán quần áo.
Thậm chí trong cùng một lúc, fanpage phát livestream của nhiều người bán hàng online khác nhau với đủ loại sản phẩm, từ quạt, đồng hồ cho tới quần áo. Ở thời điểm đông nhất, lượt xem lên tới hơn 1.000.

Việc những tin tặc Việt Nam “hack” các fanpage lớn đang trở thành một câu chuyện gây chú ý trong thời gian gần đây. Mới nhất, fanpage của cố chính trị gia Abiola Adeyemi Ajimobi (Nga) cũng đã phát livestream bán hàng online trong sáng ngày 3/8. Ông Abiola Adeyemi Ajimobi đã mất vì bệnh viêm phổi cấp COVID-19 vào ngày 26/6.
Trước đó, một cầu thủ bóng đá nổi tiếng là Branislav Ivanovic cũng đã bị người Việt Nam “hack” tài khoản. Người kiểm soát fanpage của danh thủ người Serbia đổi hình đại diện thành ca sĩ Irene của nhóm nhạc Red Velvet, và sau đó cũng phát livestream bán hàng online.
Jollibee Foods Corporation (JFC) là một chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh của Philippines ra đời từ năm 1978. Ở Việt Nam, Jollibee Foods Corporation xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2005. Tính thời thời điểm hiện tại, chuỗi đã có hơn 100 cửa hàng trên toàn quốc.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous article“Thái tử” Trần Vũ Minh của Hòa Phát: Gia nhập Hòa Phát từ năm 3 đại học với cấp bậc nhân viên nhưng nay đã có trong tay nghìn tỷ
Next articleLợi nhuận của HSBC sụt giảm 65% do khó khăn trong đại dịch

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here