First News chính thức khởi kiện Lazada

0
62

Chiều nay 8/9, ông Nguyễn Văn Phước – Giám đốc Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt – First News đã đăng tải trên Facebook cá nhân, nội dung sẽ chính thức khởi kiện Lazada vì cho rằng sàn thương mại điện tử này có hành vi tiếp tay tiêu thụ sách giả, đánh lừa bạn đọc Việt Nam.
Cụ thể, ông Phước cho biết, sau hơn 2 năm phát hiện các sàn thương mại điện tử ở Việt Nam trực tiếp, gián tiếp tiếp tay tiêu thụ sách giả số lượng lớn của các Nhà Xuất Bản ở Việt Nam và của First News – Trí Việt, First News đã nhiều lần cảnh báo. First News cũng đã tổ chức hai lần họp báo cảnh báo trực tiếp ở TPHCM ngày 18/6/2019 và ở Hà Nội ngày 20/6/2019. Nhưng Lazada vẫn không hề kiểm soát các sàn và liên tục bán sách giả.

Nội dung ông Phước đăng tải trên Fanpage cá nhân
Nội dung ông Phước đăng tải trên Fanpage cá nhân

Ông Phước cho rằng, trong suốt đại dịch, Lazada là trung tâm bán nhiều sách giả nhất. Hơn 2 tuần nay, Lazada vẫn tiếp tục bán rất nhiều sách giả “Muôn kiếp nhân sinh” và hơn 400 đầu sách của Trí Việt, làm giả từ những trùm in lậu làm giả sách ở Hà Nội.
Ông Phước cho biết First News – Trí Việt đã cùng Đoàn Luật sư nộp đầy đủ hồ sơ lên Toà Án ngày 4/9/2020 cùng các bằng chứng, gần 10 vi bằng thừa phát lại vi phạm pháp luật và chính thức Khởi kiện Lazada – thuộc Cty Recess, Tập đoàn toàn cầu Alibaba.
“Ngay sau khi phát hiện tác phẩm Muôn kiếp nhân sinh bị 3 trùm in lậu làm giả ở Hà Nội, chúng tôi đã cho đặt ngẫu nhiên 86 đơn hàng các sách của First News, các NXB khác và cuốn Muôn Kiếp Nhân Sinh đang giảm giá trên 50% trên Lazada. Tại Văn phòng Thừa Phát Lại, mở ra, tất cả đều là sách giả, kém chất lượng và sai sót, chứng tỏ các gian hàng trên sàn Lazada và các tội phạm làm giả in lậu có một mối quan hệ mật thiết”, ông Phước viết.
CEO First News cung cấp thêm thông tin rằng hiện rất nhiều cuốn sách giá trị của First News – Trí Việt như Đắc nhân tâm, Quẳng gánh lo đi và vui sống, bộ 16 cuốn Hạt giống tâm hồn, Đi tìm lẽ sống… bị hơn 18 nơi in lậu.
Nghĩa là: Cứ 19 cuốn sách được bán ra là 18 cuốn sách giả, kém chất lượng, đến tay bạn đọc, Trí Việt bán được một cuốn. Rất nhiều sách giả để giá bìa cao hơn sách thật 30-50% để giảm giá bán bằng giá bìa sách thật.

Ông Phước viết thêm, ngoài việc khởi kiện, First News đã trực tiếp gửi công văn cho Bộ Công An, Tổng Cục A03, A05, Cục Xuất Bản, Cục QLTT, Bộ TTTT để xử lý theo pháp luật.
Tất cả các thông tin trên được đăng tải trên Fanpage cá nhân của chính ông Nguyễn Văn Phước đã được xác nhận là thông tin chính thức về vụ kiện.
Sàn thương mại điện tử Lazada thuộc Công ty Recess – Tập đoàn Alibaba.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleVMED Group leads way in pioneering med-tech solutions
Next articleTimber in need of identified strategy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here