FLC của ông Trịnh Văn Quyết sắp làm dự án có bãi “tắm tiên” ở Cù Lao Xanh, Bình Định

0
101

Ví các dự án quần thể như “tờ giấy trắng”, ông Trịnh Văn Quyết cho biết nếu tờ giấy đủ lớn, “trò chơi” mà FLC tạo ra cho các nhà đầu tư sẽ càng nhiều. Như với dự án tại đảo Cù Lao Xanh, tỉnh Bình Định, Tập đoàn FLC dự định sẽ đầu tư dự án nghỉ dưỡng 7 sao, du khách đến nghỉ dưỡng và có thể tắm biển mà không cần mặc quần áo.
Chia sẻ tại Hội thảo “Bất động sản 2021 và sự trỗi dậy của những thị trường mới” diễn ra mới đây tại Quy Nhơn, Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết đã hé lộ kế hoạch sắp tới của tập đoàn này là sẽ đầu tư một khu nghỉ dưỡng 7 sao tại đảo Cù Lao Xanh, tỉnh Bình Định.

Ông Quyết cho biết, với dự án này du khách đến nghỉ dưỡng và có thể tắm biển mà không cần mặc đồ áo.
Trên thế giới, những bãi biển cho phép du khách được thoải mái khỏa thân hay còn gọi “tắm tiên” đã trở nên phổ biến. Thường những bãi biển như vậy đều nằm trong những khu nghỉ dưỡng cao cấp khép kín hoặc những bãi biển có khu vực giới hạn, cùng với đó là những quy định riêng chặt chẽ để đảm bảo sự an toàn, riêng tư cho du khách.
Những bãi “tắm tiên” nổi tiếng trên thế giới thu hút hàng triệu du khách mỗi năm như Baker (San Francisco, Mỹ); Wreck (Vancouver, Canada); Praia do Pinho, (Balneário Camboriú, Brazil; Haulover (Florida, Mỹ)…
Nếu ý tưởng của ông chủ FLC trở thành hiện thực, thì Bình Định sẽ là nơi có bãi “tắm tiên” đầu tiên tại Việt Nam.
Một số người cho rằng, dự án này sẽ là điểm nhấn, tạo ra sự độc đáo thu hút du khách nhưng đồng thời cũng phải vượt qua được rào cản về quan niệm, văn hóa truyền thống của người Việt và du khách Á Đông.
Cũng chia sẽ tại buổi tọa đàm này, ông Trịnh Văn Quyết ví các dự án quần thể như “tờ giấy trắng”, ông Trịnh Văn Quyết cho biết nếu tờ giấy đủ lớn, “trò chơi” mà FLC tạo ra cho các nhà đầu tư sẽ càng nhiều.
“Trò chơi” – theo lý giải của ông Trịnh Văn Quyết tại Hội thảo “Bất động sản 2021 & sự trỗi dậy của những thị trường mới” – là những loại hình bất động sản đa dạng sẽ được FLC phát triển nếu địa phương giao cho tập đoàn quỹ đất đủ lớn.
Theo chia sẻ của vị Chủ tịch FLC, khi đầu tư vào địa phương nào, tập đoàn cũng suy nghĩ sẽ phát triển lâu dài. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là địa phương phải đối xử công bằng với các nhà đầu tư lớn và vừa, đặc biệt là nhà đầu tư chiến lược.
“Nếu FLC được coi trọng là nhà đầu tư chiến lược, chúng tôi sẵn sàng đầu tư toàn tâm, toàn lực vào thị trường đó” – ông Quyết nói.
Lấy ví dụ tại Bình Định, ông Quyết cho biết tập đoàn bắt đầu khởi công xây dựng dự án quần thể nghỉ dưỡng từ tháng 4/2015 và chỉ sau 1 năm đã khánh thành.
Kết quả này có được nhờ sự hỗ trợ của chính quyền, sự quý mến và ủng hộ của người dân trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng. Bên cạnh đó, FLC còn được lãnh đạo tỉnh giới thiệu cho làm nhiều dự án, song tập đoàn chỉ lựa chọn những dự án tốt nhất và cam kết làm được.
Tại Bình Định, tập đoàn FLC là một trong những doanh nghiệp tiên phong đầu tư các tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp ven biển. Trong đó, khu quần thể FLC Quy Nhon Beach & Golf Resort (FLC Quy Nhơn) đã đi vào vận hành từ năm 2016. Sắp tới, FLC sẽ tiếp tục khai trương khu 1.500 phòng khách sạn xanh FLC Grand Hotel Quy Nhon nằm trong quần thể này.
Tại trung tâm thành phố Quy Nhơn, FLC đang đầu tư dự án tòa tháp đôi, mỗi tòa 30 tầng với 500 phòng khách sạn 5 sao sẽ khai trương vào Tết Âm lịch 2021. Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng đang lên kế hoạch xây dụng một trung tâm thương mại mua sắm lớn tại Quy Nhơn trong thời gian tới.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous article[Hotel Inside] Có gì bên trong khách sạn 6 sao The Reverie Saigon của nữ đại gia người hoa Trương Mỹ Lan?
Next article[Board Profiles] HĐQT và Ban Giám đốc của Vingroup gồm những ai?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here