FLC mua lại cổ phần tại FLC Travel: ‘Game’ mới của ông Trịnh Văn Quyết?

0
69

FLC sẽ mua lại cổ phần tại FLC Travel từ tay các cổ đông hiện hữu. Bà Hương Trần Kiều Dung – Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC đồng thời là Chủ tịch của FLC Travel.
Dù không nêu rõ chi tiết ai là bên bán trong thương vụ lần này, nhưng với cổ đông sáng lập của FLC Travel đều liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết và FLC thì có thể xem đây là một ‘game’ mới của ông Quyết trong thời gian tới.
Ngày 16/04 vừa qua, HĐQT FLC đã thông qua chủ trương nâng sở hữu tại FLC Travel lên tối đa 79.2% thông qua việc mua cổ phần từ các cổ đông hiện hữu.
Công ty cổ phần FLC Travel được thành lập ngày 21/4/2008, có trụ sở chính ở xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.
Chủ tịch HĐQT của FLC Travel là bà Hương Trần Kiều Dung – người đồng thời là Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC. Bà Dung từng hai lần giữ chức Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC, lần gần đây nhất là từ 18/7/2018 đến ngày 19/3/2020 vừa qua. Người thay bà Dung làm Tổng Giám đốc là bà Bùi Hải Huyền.
Các cổ đông sáng lập của FLC Travel bao gồm CTCP Liên doanh Đầu tư Quốc tế KLF (nay đã đổi tên thành CTCP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS), bà Đỗ Thị Giáp (Mẹ Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết), bà Trịnh Thị Thúy Nga (em gái ông Trịnh Văn Quyết), ông Doãn Văn Phương (nguyên Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC), bà Phạm Thị Hải Ninh (nguyên Thành viên Ban kiểm soát Tập đoàn FLC) và một số cổ đông khác.
FLC Travel là doanh nghiệp đã ghi dấu ấn đáng kể trên chặng đường của những cái tên đình đám liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết là Xây dựng FLC Faros (HOSE: ROS) cùng Đầu tư Thương mại và Xuất Nhập khẩu CFS (HNX: KLF).
Theo BCTC kiểm toán, FLC không trực tiếp sở hữu bất kỳ cổ phần nào tại FLC Travel, trong khi đó, KLF vẫn nắm giữ 36.6% FLC Travel tính đến cuối năm 2019. Như vậy, khá chắc chắn FLC sẽ mua một phần lượng cổ phần FLC Travel mà KLF sở hữu để có thể hoàn tất trọn vẹn thương vụ, nếu nó xảy ra.
Về mối liên hệ với ROS, chính FLC Travel là tổ chức đã tham gia góp vốn vào ROS trong đợt tăng vốn đầu tiên lên 225 tỷ đồng của đơn vị này. Thậm chí, ngay cả ROS cũng từng là một cổ đông lớn tại FLC Travel, với tỷ lệ sở hữu lên đến 63.3% (cuối quý 3/2017), và đã có thời điểm bày tỏ ý định thâu tóm toàn bộ FLC Travel với mục đích đầu tư giai đoạn 2 một dự án nghỉ dưỡng tại Vĩnh Phúc với giá trị 5 ngàn tỷ đồng.
Tuy nhiên, cuối năm 2017, ROS bất ngờ chuyển nhượng toàn bộ cổ phần sở hữu tại FLC Travel.
Sau thời gian dài im ắng, giờ đây cái tên FLC Travel có lẽ sẽ được nhắc lại thêm lần nữa với những thông tin vừa công bố của FLC. Dù vậy, văn bản đề ngày 16/04 của FLC không nêu rõ chi tiết ai là bên bán trong thương vụ xoay quanh FLC Travel.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleChuyện người Việt trầm lặng – Phần 1. Những chiếc máy vi tính đầu tiên
Next articleIMF: Khủng hoảng nặng nhất, nhưng không kéo dài

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here