Giá bạc thế giới tăng kỷ lục, tăng hơn 85% kể từ tháng Ba

0
50

Giá bạc thế giới đã tăng vọt 7% vào thứ ba vừa rồi, có khả năng là do được thúc đẩy bởi nhiều nguồn tin đầy hứa hẹn từ việc thử nghiệm vắc-xin COVID-19 và gói phục hồi 860 tỷ đô la của Liên minh Châu Âu nhằm mục đích đầu tư dài hạn.
Một nhà phân tích thị trường tại OANDA cho biết, mặt hàng này có thể được hưởng lợi từ chiến dịch thương mại giảm phát toàn cầu “mua tất cả mọi thứ” của thị trường trong tuần này.
“Việc thương mại mở cửa trở lại đang kích hoạt nhu cầu sản xuất bạc công nghiệp một cách mạnh mẽ. Và hiện tại, đà tăng giá bạc đã tiến gần đến mức 22,50 đô la một ounce”, theo Edward Moya – nhà phân tích thị trường của OANDA.
Giá bạc đã tăng lên 7% theo số liệu từ thứ tư tuần này – mức giá của bạc đã tăng 85% kể từ tháng 3. “Có nhiều yếu tố khiến cho giá bạc tăng mạnh”, Jeffrey Halley, một nhà phân tích thị trường cao cấp châu Á Thái Bình Dương tại OANDA cho biết trong một email.
“Thứ nhất, bạc là thứ kim loại quý của người nghèo, hưởng lợi chủ yếu từ sản lượng thực âm trên lợi suất của Hoa Kỳ. Thứ hai, bạc có các ứng dụng công nghiệp và do đó, sẽ được hưởng lợi từ chiến dịch giảm phát toàn cầu “mua mọi thứ phổ biến” trên thị trường trong tuần này,” ông cho biết.
“Mặt hàng bạc có nhiều “vấn đề thanh khoản nghiêm trọng” khi so sánh với vàng trong tương lai”, ông nói.
Ông lưu ý rằng cho đến khi thị trường mua bán bạc có sự giảm sút nặng nề, việc những biến động trên thị trường chứng khoán, năng lượng và hàng hóa thúc đẩy giá bạc cao hơn là không thể khả thi.
Vào khoảng 10 giờ 40 phút (theo giờ Mỹ), bạc đã chạm tới mức cao kỷ lục trong ngày và được giao dịch ở mức 22,25 đô la trên một ounce, tăng 4,5%.
Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp có trụ sở tại New York của OANDA cho biết: “Việc thương mại mở cửa trở lại đang kích hoạt mạnh mẽ nhu cầu bạc công nghiệp.”
Gói phục hồi 860 tỷ USD của Liên minh châu Âu cũng có thể là đòn bẩy cho sự gia tăng nhu cầu của mặt hàng này, khi nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới tuyên bố “đầu tư vào môi trường và nền công nghiệp kỹ thuật số” dài hạn để tái thiết khối. Tâm lý thị trường cũng được nâng lên nhờ những nguồn tin tích cực về vắc-xin COVID-19.

Theo Business Insider

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleHai ngôi nhà của “tỷ phú ấu dâm” Jeffrey Epstein được chào bán với giá 110 triệu đô
Next articleKế hoạch đầu tư 6 tỷ đô la vào dự án điện khí Chân Mây lên báo Mỹ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here