GIÁ TRỊ ĐỒNG TIỀN

0
80

Trong video này là buổi tọa đàm của TS Alan Phan (Ông là một doanh nhân tài ba, triệu phú, và là người Việt đầu tiên đưa công ty lên sàn chứng khoán Mỹ, sáng lập quỹ đầu tư trị giá hơn 80 triệu USD) và MC Lại Văn Sâm về một chủ đề rất thú vị đó chính là “Giá trị đồng tiền”. 

Chủ đề về tiền bạc là chủ đề rất nhạy cảm nhưng rất cần thiết trong cuộc sống chúng ta. Trong video này MC Lại Văn Sâm rất tài tình đặt những câu hỏi rất hay để gợi mở cho TS Alan Phan, từng câu trả lời không chỉ là những bài học rất đáng suy ngẫm mà còn giúp cho mỗi chúng ta tư duy lại về tiền bạc, tư duy lại các mô thức cũ kỹ, lạc hậu về tiền bạc để bám rễ rất sâu. Để từ đó có thể nhìn nhận lại cởi mở hơn về “đồng tiền”. Trong một xã hội mà đồng tiền, vật chất lên ngôi thì việc tư duy lại về tiền bạc như tiền là gì? Tiền tốt hay xấu? Vai trò của đồng tiền? Những câu hỏi tuy đơn giản nhưng lại rất giá trị hơn bao giờ hết, một bài chia sẻ mang tính khai phóng cao, phản tỉnh chính mình để nhìn nhận đúng vai trò của “tiền bạc” trong cuộc sống, nhìn nhận đúng tức là đưa nó về với đụng vị trí của nó.

Đúc kết lại câu tâm đắc của TS Alan Phan:

Lời khuyên về cách đối xử, quan niệm về tiền bạc với người trẻ “:

  • Thứ nhất quên chuyện tiền đi, nghĩ về công việc của mình, đến sự đam mê của mình, chăm chú vào công việc,  khi làm công việc thành công, công việc giỏi, có kiến thức kỹ năng chuyên môn giỏi nhất, tạo ra nhiều giá trị nhất thì tiền sẽ tự đến với mình . 

  • Giá trị đồng tiền chính là mua cho mình sự tự do, mua được nhiều sự lựa chọn trong cuộc sống. 

  • “Ở bên Mỹ, Trong cơ thể con người nếu sử dụng từ cổ chở xuống dưới như cơ bắp thì  chỉ kiếm được 20 -25 usd/giờ, còn từ cổ trở lên là vô giá”. bây giờ nền kinh tế dựa trên tri thức.

Xin mời các bạn cùng đón xem.

Nguồn: openedu

Previous articleGIÁO SƯ TRẦN VĂN KHÊ NÓI VỀ NGỮ KHÍ
Next articleĐỊNH NGHĨA LẠI KINH DOANH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here