Giá vàng sẽ tăng lên 140 triệu đồng/lượng?

0
62

Theo nhận định của các chuyên gia, việc đồng USD mạnh lên đã tác động đến các quyết định của nhà đầu tư chốt lời sau khi vàng tăng giá mạnh.
Cụ thể, ông Charlie Nedoss, Chuyên gia chiến lược của Tập đoàn chứng khoán LaSalle Futures, cho rằng giá vàng tăng liên tục trong thời gian qua nhưng gần như chưa có đợt điều chỉnh sâu nào để tạo nền tảng vững chắc cho đợt tăng tiếp theo. Do đó, các nhà đầu tư cần thận trọng với đà tăng của giá vàng.
“Nếu giá vàng vẫn trụ vững trên 2.011 USD/ounce, thì có thể sẽ tiếp tục tăng. Ngược lại, giá vàng sẽ bị đẩy xuống dưới 2.000 USD/ounce, với mức hỗ trợ quan trọng tại 1.937 USD/ounce”, ông Charlie Nedoss nhận định.
Theo Ole Hansen, vàng duy trì mức giá 1.700 USD/ounce trong phần lớn thời gian còn lại của năm, tăng lên 1.800 USD/ounce vào cuối năm và đạt mức cao kỷ lục vào năm 2021 trên 4.000 USD/ounce, quy đổi theo giá USD Vietcombank hiện nay tương đương 113 triệu đồng/lượng.
Ông Hansen nói rằng các nhà đầu tư vẫn chưa hiểu đầy đủ về tác động của các ngân hàng trung ương và các hành động của chính phủ trên khắp thế giới sẽ có trên thị trường tài chính trong vòng 6 đến 12 tháng nữa.
Mối đe dọa của suy thoái kinh tế toàn cầu và giá dầu tiêu cực sẽ kiểm soát áp lực lạm phát, điều này có thể hạn chế giá vàng trong thời gian tới, Hansen nói.
Tuy nhiên, tương lai vàng có vẻ đặc biệt tươi sáng trong dài hạn khi nỗi lo lạm phát tăng lên do lượng thanh khoản tiền khổng lồ đã tràn ngập thị trường trong tháng vừa qua.
Mới đây ông John Butler – tác giả cuốn sách Cuộc cách mạng vàng – cũng đã đưa ra dự báo giá vàng sẽ lên 5.000 USD/ounce trong những năm tới, đây là mức dự báo cao nhất gần đây, tương đương 140 triệu đồng/lượng.
Mức giá 5.000 USD/ounce đã được Ngân hàng Standard Chartered dự báo hồi tháng 6.2011, tăng gấp 3 lần mức giá lúc đó. Nhà băng này cho rằng vàng sẽ đạt mức 5.000 USD/ounce trong vòng 5 năm tới bởi nguồn cung đang thiếu hụt mà nhu cầu lại tăng.
Thế nhưng sau khi đạt mức cao kỷ lục 1.923 USD/ounce vào tháng 9.2011, kim loại quý đã trượt giảm liên tục nhiều năm sau đó, có lúc về 1.000 USD/ounce.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleViệt Nam cần làm gì để có nhiều doanh nghiệp tỷ đô?
Next articleXuống mốc 53 triệu, người mua vàng lỗ ngay 10 triệu đồng/lượng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here