Giá vàng tiếp tục giảm sâu

0
98

Cụ thể, lúc 8h30, Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,8-56,35 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng chiều bán so với cuối phiên trước.

Vàng bạc dá quý Phú Nhuận (PNJ) giữ nguyên chiều mua và giảm 100 nghìn đồng/lượng chiều bán, hiện niêm yết 55,7-56,3 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay hiện đứng ở mức 1.822,1 USD/ounce, giảm 5,9 USD/ounce so với phiên trước. Giá vàng thế giới tương đương với 50,9 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí) khi quy đổi theo tỷ giá VND/USD được niêm yết tại Vietcombank, rẻ hơn những 5,4 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Giá các kim loại quý lao dốc khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden tiết lộ gói kích thích kinh tế trị giá tới 2.000 tỷ USD, khiến giới đầu tư kỳ vọng dịch bệnh tại nước này sẽ sớm được kiểm soát và nền kinh tế nhanh chóng phục hồi trở lại.

Các chuyên gia của Kitco nghi ngại về tâm lý quá lạc quan của nhà đầu tư, dẫn đến những phản ứng “không hợp lý” trên thị trường vàng. Bởi nếu tin đại dịch sẽ kết thúc vào một thời điểm nào đó, người tham gia thị trường có thể đã đánh giá thấp về mốc thời gian cần thiết. Dịch bệnh vẫn đang tiếp tục tồi tệ tại nhiều nước, ngay cả khi quá trình tiêm vaccine đã bắt đầu. Một chủng đột biến mới của Covid xuất hiện, với tốc độ lây lan nhanh hơn là một trong những yếu tố cho thấy dịch bệnh khó giảm nhanh như nhiều người đang kỳ vọng.

Giá vàng giảm có thể do nhà đầu tư chuyển sang nắm giữ USD trong thời gian gần đây khi đồng đô la Mỹ và lợi suất tăng mạnh. Hiện chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường sức mạnh đồng USD so với các đồng tiền mạnh khác đứng ở mức 90,81 điểm, cao nhất trong 1 tháng qua.


Thu Thủy

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleABB supporting region’s biggest floating solar complex
Next articleXuất khẩu có còn cửa sáng?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here