Giấc mơ và sự thật!

0
76

Vào thời khắc khi thị trường lao dốc hồi cuối tháng 3/20, tôi cũng có giấc mơ kỳ lạ. Đó là tôi mơ thấy Vn-index vượt 900, bảng điện toàn một màu xanh thân thương. Và ngày hôm nay điều này đã trờ thành sự thật, lập lại đúng giấc mơ cách đây 3 tháng của tôi.
Nhiều người đã từng gặp hiện tượng khá kỳ lạ, họ chứng kiến những sự việc xảy ra trong thực tế, trùng lập 100% một giấc mơ của họ. Điều này khá khó giải thích, nhưng một vài chuyên gia tâm lý đưa ra quan điểm rằng khi bạn nằm mơ, là trí não bạn nghĩ quá nhiều về một sự việc nào đó. Thậm chí bị ám ảnh đến mức hiểu rất sâu sắc về nó. Bạn hình dung và đánh giá chính xác. Cho nên, có khả năng điều này sẽ xảy ra trong tương lai. Chứng khoán là đam mê của nhiều người, trong đó có tôi. Vào thời khắc khi thị trường lao dốc hồi cuối tháng 3/20, tôi cũng có giấc mơ kỳ lạ. Đó là tôi mơ thấy Vn-index vượt 900, bảng điện toàn một màu xanh thân thương.

Ngày hôm nay điều này đã trờ thành sự thật, lập lại đúng giấc mơ cách đây 3 tháng của tôi. Bản chất của sự việc này có thể là do tôi luôn suy gẫm về TTCK, tôi nhận thấy sự hoảng loạn vô lý, đẩy CK VN từ hơn 1000 điểm về 650 trong chớp mắt. Sự vô lý này còn lớn hơn nhiều việc CK đang tăng mạnh lên 900 điểm như hiện nay. Cho nên, cũng đừng ngạc nhiên khi nói rằng, kinh tế có khởi sắc gì đâu, doanh nghiệp còn chồng chất khó khăn, mà CK lại tăng điên cuồng. Chứng khoán là kỳ vọng, là niềm tin, là chính sách điều hành. Những điều này sẽ quan trọng hơn những dự báo u ám, mà chưa chắc đã xảy ra.
Ngày hôm qua anh Hưng SSI có chia sẻ trên TV một điều rất hay, tất cả các chỉ báo kỹ thuật, đều đang thúc đẩy TT tiếp tục tăng. Mà chỉ báo kỹ thuật là gì? Đây là các indicators được xây dựng trên công thức toán học để dự báo xu hướng. Nó cũng bao gồm quá khứ, hiện tại và tương lai. Nó là giấc mơ của bạn.
Vậy điều gì sẽ tiếp nối? Việc khối ngoại quay trở lại mua ròng, các quĩ tự doanh và tổ chức tài chính đều gom cổ phiếu ở vùng 880-900, nói lên điều gì? Sáng nay KIS đưa ra nhận định tháng 6/2020 khá thận trọng, đánh giá ngưỡng 900 sẽ rất “xương”. Cũng tiếp nối quan điểm này, một số PV đang “ca” bài ca đội F0 là dòng tiền “đầu cơ”, là bài học 2007. Cá nhân tôi không nghĩ vậy. Ngưỡng 900 này sẽ bị vượt qua một cách dễ dàng.Tôi đánh giá đội F0 này tiềm lực rất mạnh, trí tuệ rất cao. Họ chọn kênh đầu tư rất đúng lúc và hợp lý. Một khi dòng tiền còn mạnh khỏe như thế này, lý gì CK phải rớt, phải chiều lòng một số người lỡ nhịp.
Chứng khoán rất có cảm xúc, nhưng sự thật luôn là điều cốt lõi. Hãy nhìn thẳng vào diễn biến hiện tại, nhìn thẳng vào sự thật hiện này, để có phương pháp hành xử đúng. Hãy bớt “phán” lại, bớt làm “thầy bói’ đoán đỉnh này nọ, mà nên tập trung tư duy để xem xét và hành động. Chỉ có như vậy, sự thành công mới đến với chúng ta.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleHòa Phát có mua lại mảng chăn nuôi của DBC?
Next articleBước ra khỏi vùng an toàn, chàng Cử nhân Luật về quê cuốc đất trồng rau để khởi nghiệp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here