Giải mã sức nóng của chiến dịch “Nhà là nơi ta ghiền suốt đời” của Fami

0
79

Khởi nguồn cảm hứng từ 2015, chuỗi chiến dịch “Nhà là nơi” của Fami đã và đang khẳng định được vị thế của mình trong tâm trí của hàng triệu gia đình Việt. Với một chủ đề khai thác duy nhất là gia đình nhưng chuỗi chiến dịch vẫn tạo sức hút mạnh mẽ từ công chúng. Đáng kể đến là campaign “Nhà là nơi ta ghiền suốt đời” diễn ra tháng 6/2020, giữa bối cảnh đại dịch phức tạp đã tạo ra một điểm nhấn bứt phá, như một lời khẳng định, nhắc nhở từ thương hiệu về những giá trị gia đình. Vậy đâu là công thức tạo ra sự mới mẻ trong chuỗi thông điệp “cũ nhưng lạ” của chiến dịch này?

Chuỗi chiến dịch đến thời điểm “tới độ”
5 năm – con số lý tưởng làm nên sự thành công của một chuỗi chiến dịch truyền thông, thời điểm đã đạt mức chín muồi đủ để công chúng đón nhận và ghi nhớ “Fami là thương hiệu bền bỉ với thông điệp về gia đình”
Liên tục khai thác một platform “nhà là nơi”, những câu chuyện của Fami không hề bị rơi vào lối mòn, thay vào đó là sự bứt phá hợp thời điểm nhưng vẫn vẹn nguyên tính nhất quán và ý nghĩa xuyên suốt trong thông điệp truyền tải. Đặt trong bối cảnh đại dịch cách ly xã hội, chiến dịch “Nhà là nơi ta ghiền suốt đời” là minh chứng cho sự mới mẻ đó. Cơn bão dịch bệnh khiến chúng ta nhận thức, thêm trân trọng nhiều hơn đến sức khỏe và sự gắn kết gia đình. Nhà chính là nơi đón ta trở về, là nơi an toàn và quý giá nhất
“Chọn mặt gửi KPI”, bắt kịp những làn sóng mới trên mạng xã hội
Kịp thời bắt trend, Fami đã nhanh chóng tạo thử thách nhảy Dance Cover “Nhà là nơi ta nghiền suốt đời” trên Tik Tok – ứng dụng giải trí bùng nổ, hiệu quả trong suốt thời gian qua. Challenge vượt mốc  21 triệu views và thu hút hàng trăm lượt yêu thích tham gia. 
Đối với nền tảng facebook, sự rầm rộ của hội nhóm “yêu bếp nghiện nhà” cũng được thương hiệu tận dụng và khai thác triệt để. Giãn cách xã hội là thời cơ để thương hiệu đẩy sự quan tâm của công chúng vào các hoạt động của mình. Đáng chú ý là sự chia sẻ muôn hình muôn vẻ về câu chuyện gia đình thông qua hoạt động  “Nghiện nhà confess”. Chương trình đã thu hút hơn 434,000 engagement; 3,723 người chơi và hơn 183,000 engagement trênứng dụng đo độ nghiện nhà qua nền tảng Facebook Instant Game (số liệu từ Brand Vietnam). 
Việc tạo điều kiện để đông đảo công chúng được tham gia vào các sự kiện của thương hiệu không chỉ giúp Fami lan tỏa sức mạnh mà đây còn là một chiêu PR chủ động và đắt giá, thể hiện sự công nhận, niềm tin của công chúng đối với thương hiệu.
Không quên sự hiện diện của KOLs và các kênh truyền thông hiện đại
Hầu hết các chiến dịch truyền thông của Fami đều chọn lọc khá khôn khéo các phương truyền thông để tạo nên một bản phối hoàn hảo: báo chí, fanpage…. Sự góp mặt của Huỳnh Lập trong MC “Ô Family”, gia đình trẻ quốc dân Cam Cam, Xoài, các gương mặt yêu thích như Đức Phúc, comics Thỏ bảy màu….đã trở thành chất kích thích góp phần tạo nên sự bùng nổ trong chiến dịch này.


Tô Minh Nguyệt – Vietnam Business Insider

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous article5 Cuốn sách quản trị hàng đầu thế giới của Harvard Business Review press khuyên đọc!
Next article[Project Inside] Review dự án Angel Island – ‘siêu phẩm’ mới ra mắt của khu Đông

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here