GIÁO DỤC DÀNH CHO AI VÀ ĐỂ LÀM GÌ?

0
90

Tên gốc:  EDUCATION FOR WHOM AND FOR WHAT?

Trong suốt hơn một thập niên qua, những vấn đề giáo dục của Việt Nam thường là những đề tài gây tranh luận trên báo chí. Hầu hết đều ghi nhận truyền thống hiếu học của học trò Việt Nam và sự hy sinh của bố mẹ cho việc giáo dục con cái. Sinh viên Việt Nam tốt nghiệp ở các trường giỏi trong nước khi ra nước ngoài tiếp tục học ở các trường cấp trên thường đạt thành công không mấy khó khăn. Thế nhưng, khi nhìn vào chương trình giáo dục của Việt Nam hiện nay và theo dõi báo động của các nhà giáo dục trong nước, khó có thể phủ nhận một thực tế là giáo dục tại Việt Nam đang có vấn đề, ở mức độ khủng hoảng. Khủng hoảng hiện diện trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau của giáo dục.

Điều gì tạo nên những điều đó? Triết lý giáo dục của chúng ta là gì? Làm sao để có một nền giáo dục chất lượng, một nền giáo dục đúng đường nếu không có một triết lý giáo dục rõ ràng.

Cùng lắng nghe buổi chia sẻ về giáo dục của Noam Chomsky, một giáo sư, một nhà ngôn ngữ học, nhà triết học, nhà khoa học nhận thức, nhà logic học, nhà bình luận chính trị, và nhà hoạt động người Mỹ.

Nguồn: openedu

Previous articleMARCUS AURELIUS – CÁCH XÂY DỰNG KỶ LUẬT CÁ NHÂN (CHỦ NGHĨA KHẮC KỶ)
Next articleSENECA – CÁCH QUẢN LÝ THỜI GIAN (CHỦ NGHĨA KHẮC KỶ)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here