Giraffe: Nền tảng tìm kiếm việc làm sử dụng trí tuệ nhân tạo để “match” ứng viên như Tinder

0
63

“Thật may mắn vì hiện tại mình không bị thất nghiệp.”
Sau nhiều tháng bị các nhà tuyển dụng ở quê nhà Nam Phi phớt lờ, Akhona Zondani – cô sinh viên tốt nghiệp ngành kinh tế – bắt đầu sử dụng nền tảng tuyển dụng mang tên Giraffe. So với trải nghiệm bị các nhà tuyển dụng khác phớt lờ, Zondani cho biết việc sử dụng ứng dụng tuyển dụng này giống như “một luồng gió mới”, và cuối cùng cô đã nhận được vị trí tại một công ty bảo hiểm.
Zondani biết mình là một trong những người may mắn trong bối cảnh kinh tế hiện nay. Nam Phi vốn đã suy thoái và phải vật lộn với tỷ lệ thất nghiệp cao kỷ lục trước đại dịch. Vào năm 2019, quốc gia này có tỷ lệ thất nghiệp thanh niên cao nhất thế giới, ở mức 56%.
Nhưng Giraffe – nền tảng tìm kiếm công việc phổ biến nhất Nam Phi – tin rằng, ứng dụng này có thể giúp những người gặp khó khăn nhất: lao động phổ thông và những người học vấn thấp. Được thành lập vào năm 2015 bởi Anish Shivdasani và Shafin Anwarsha, Giraffe đã tự động hóa quy trình tuyển dụng, từ tìm nguồn ứng viên đến sàng lọc ứng viên.
Giờ đây, các ứng viên tìm việc có thể tải lý lịch, CV của mình lên nền tảng trực tuyến và các thuật toán với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo sẽ “match” họ với các công việc phù hợp. Những thuật toán này khá tương đồng với thuật toán tìm người tương hợp của ứng dụng Tinder.

Left, Giraffe co-founder Shafin Anwarsha.
Shafin Anwarsha – đồng sáng lập Giraffe

Shivdasani giải thích rằng Giraffe được tạo ra cho các thiết bị di động – thiết bị mà hầu hết người Nam Phi chủ yếu sử dụng để truy cập internet. Tỷ lệ sử dụng smartphone ở nước này đã tăng gấp đôi từ năm 2016, lên 91% vào năm 2019. Trong số những người có truy cập Internet, khoảng 60% sử dụng thiết bị di động.
Trong khi các cổng thông tin việc làm và cơ quan tuyển dụng khác thường nhắm mục tiêu đến những người tìm những công việc đòi hỏi kỹ năng cao, Shivdasani nói rằng Giraffe tập trung chủ yếu vào các công việc cấp trung.
Shivdasani giải thích rằng, Giraffe hoàn toàn miễn phí cho những người tìm việc và thay vào đó, họ tính phí các doanh nghiệp đăng tải thông tin việc làm trên nền tảng này.
Giraffe đã làm việc với khoảng 3.000 doanh nghiệp và hiện có một triệu người tìm việc đã đăng ký sử dụng nền tảng này. Shivdasani ước tính Giraffe đã tiếp cận khoảng 10 triệu người tìm việc thông qua quan hệ đối tác với Facebook và Google.
Giraffe thậm chí còn phát triển chức năng ghi chú bằng giọng nói cho phép các công ty lắng nghe các ứng viên trả lời câu hỏi trước khi mời họ phỏng vấn. Shivdasani nói: “Đó là sự kết hợp giữa đối chiếu, sàng lọc và ghi âm các cuộc hội thoại – thứ khiến cho chúng tôi khác biệt với các nền tảng khác.”
Năm nay, công ty đã nhận được một khoản tài trợ từ UNICEF, mà họ sẽ sử dụng để xây dựng một cổng thông tin nội dung nhằm hỗ trợ tư vấn nghề nghiệp cho những người tìm việc. Giraffe từ chối tiết lộ số tiền tài trợ mà họ nhận được.

Theo CNN

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleThảm Họa của Thủy điện ‘cóc’ xây dựng ở Miền Trung
Next articleNam Long thu về không dưới 2.000 tỷ đồng từ chuyển nhượng dự án cho Novaland?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here