Góc suy ngẫm: Đồng tiền ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta như thế nào?

0
60

Khi nhắc đến tiền, tôi biết mình đang đụng chạm tới một vấn đề rất nhạy cảm.
Tiền có thể không mua được tình cảm. Tuy nhiên, người có thu nhập 5 triệu với người có thu nhập 20 triệu, chắc chắn sẽ có những trải nghiệm tình yêu khác nhau.
Bạn có thu nhập 5 triệu. Nếu bạn cưới một người vợ có thu nhập 20 triệu, dù ít dù nhiều, bạn cũng sẽ thấy mặc cảm về bản thân.
Bạn có thu nhập 20 triệu. Nếu bạn cưới một người vợ có thu nhập 5 triệu, bạn phải gánh vác quá nhiều trọng trách trong gia đình, trong thâm tâm bạn bắt đầu nghĩ rằng người ấy không xứng đôi vừa lứa với mình.
Thu nhập, dưới nhiều góc độ khác nhau, là yếu tố ảnh hưởng lớn đến tiêu chuẩn chọn người bạn đời. Hầu bao càng rủng rỉnh, bạn càng trở nên tự tin, thu hút hơn trong chuyện tình cảm.

Một người không có tiền thường rất dễ nhượng bộ.

Bạn thích ăn cá tầm, khi ra chợ lại chỉ mua cá chép. Bạn thích uống nước ép, khi ra hàng lại chỉ mua nước lọc. Bạn thích rất nhiều thứ, nhưng khi phải rút hầu bao, bạn quyết định thôi không mua những thứ đó nữa.

Thực ra, chỉ khi không có tiền, bạn mới đi tự động viên bản thân: “Mặc dù không có tiền, nhưng tôi vẫn sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc”. Người giàu thì họ không phải làm “cái trò” tự huyễn hoặc đấy.
Còn bạn, bạn nghĩ sao?
Hãy cùng trao đổi nhé!

___________________________________________________________

Nguồn: Phạm Ngọc Anh

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleMột số luật bất thành văn ở New York là gì?
Next articleNhật Bản đang bắt đầu từ chối cho người Việt Nam thuê nhà!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here