Gợi ý những biện pháp chống nóng hiệu quả để chung cư nhà bạn không trở thành “lò lửa” trong những ngày hè này

0
181

Khi sống trong các căn hộ chung cư, vấn đề được nhiều người quan tâm việc chống nắng, chống nóng trong những ngày tiết trời oi bức. Đặc biệt, với những căn hộ hướng Tây hoặc tường nhà ở hướng Tây thì khả năng hấp thụ nhiệt lại càng cao.

Căn hộ bí bách, nóng bức khiến cho không gian sống trở nên ngột ngạt. Sống trong những căn hộ thường xuyên chịu khí nóng và ánh nắng trực tiếp cũng khiến sức khỏe bị ảnh hưởng, đồ nội thất cũng vì thế mau chóng hư hỏng.

Gợi ý những biện pháp chống nóng hiệu quả để chung cư nhà bạn không trở thành “lò lửa” trong những ngày hè này - Ảnh 1.

Căn hộ bí bách, nóng bức khiến cho không gian sống trở nên ngột ngạt.

Nếu đang gặp phải những vấn đề nói trên, bạn cần áp dụng những biện pháp chống nóng dựa trên 3 nguyên tắc cơ bản, đó là: Giảm mức hấp thu nhiệt vào bên trong căn hộ; tạo luồng thông gió tự nhiên; và tăng tính cách nhiệt.

Giảm mức hấp thu nhiệt

Khí nóng từ bên ngoài truyền vào căn hộ thông qua bề mặt tường hoặc cửa sổ. Do đó, để giảm hấp thu nhiệt, nên sử dụng sơn tường hoặc đồ nội thất màu sáng.

Gợi ý những biện pháp chống nóng hiệu quả để chung cư nhà bạn không trở thành “lò lửa” trong những ngày hè này - Ảnh 2.

Sử dụng rèm và nội thất màu sáng để giảm hấp thu nhiệt. Rèm có mức giá dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng, tùy loại và kích thước.

Hạn chế sử dụng vật dụng chất liệu kính ở ban công hoặc cửa sổ. Nếu không thể thay thế kính thì nên sử dụng giấy dán kính cách nhiệt, rèm hoặc mành để che chắn.

Gợi ý những biện pháp chống nóng hiệu quả để chung cư nhà bạn không trở thành “lò lửa” trong những ngày hè này - Ảnh 3.

Dán film cách nhiệt cũng là một phương pháp khá tiết kiệm, tấm 1m2 có giá chỉ chưa đến 100.000 đồng.

Để hạ nhiệt cho căn hộ, bạn nên trồng nhiều cây xanh. Điều này khô ng chỉ làm không gian thêm xanh tươi mà còn giúp cho không khí trong lành hơn.

Tạo luồng thông gió tự nhiên

Để không gian sống được thông gió tự nhiên, việc đầu tiên cần làm là bố trí vật dụng nội thất một cách gọn gàng, thông minh. Nên có một cửa sổ ở hướng gió thổi vào và một cửa sổ ở hướng gió đi ra.

Gợi ý những biện pháp chống nóng hiệu quả để chung cư nhà bạn không trở thành “lò lửa” trong những ngày hè này - Ảnh 4.

Nên có một cửa sổ ở hướng gió thổi vào và một cửa sổ ở hướng gió đi ra để tạo luồng gió tự nhiên.

Sự hấp thụ nhiệt ở những bức tường kín sẽ làm căn hộ trở nên nóng hơn. Do vậy, bạn tránh việc bịt kín khu vực tường nơi ánh nắng chiếu vào.

Tăng tính cách nhiệt

Có nhiều phương pháp cách nhiệt cho cho bức tường căn hộ ở hướng Tây, nơi phải chịu nắng nóng mỗi ngày. Bạn có thể tham khảo những vật liệu cách nhiệt phổ biến trên thị trường hiện nay.

Ốp thạch cao giúp cách nhiệt cho tường căn hộ khá tốt. Thạch cao có khả năng cách âm tốt, tính thẩm mỹ cao. Có thể kết hợp thạch cao với các vật liệu cách nhiệt khác như bông thuỷ tinh hay tấm xốp PU.

Gợi ý những biện pháp chống nóng hiệu quả để chung cư nhà bạn không trở thành “lò lửa” trong những ngày hè này - Ảnh 5.

Ốp thạch cao giúp cách nhiệt cho tường căn hộ khá tốt.

Túi khí cách nhiệt cũng là lựa chọn hiệu quả. Túi khí này được cấu tạo từ màng nhôm nguyên chất, giúp căn hộ chống nóng trong những ngày nắng hoặc thoát nhiệt vào mùa đông.

Một phương pháp cách nhiệt hiệu quả không kém là dùng xốp cách nhiệt PU. Vật liệu này có khả năng cách âm khá tốt, tuy nhiên nên kết hợp với tường thạch cao để tạo tính thẩm mỹ hơn.

Tại ban công hay cửa sổ, nơi chịu sự ảnh hưởng trực tiếp của ánh nắng, bạn nên sử dụng vật liệu kính cách nhiệt thay cho kính thông thường. Đơn giản hơn có thể dùng rèm hoặc mành để che chắn. Cùng với đó hãy dùng các loại sơn cách nhiệt và gạch chống nóng.

Gợi ý những biện pháp chống nóng hiệu quả để chung cư nhà bạn không trở thành “lò lửa” trong những ngày hè này - Ảnh 6.

Trồng nhiều cây xanh tại ban công cũng giúp làm mát cho ngôi nhà của bạn.

Trồng cây xanh tại ban công cũng là giải pháp mang nhiều lợi ích. Cây xanh giúp giảm hấp thu nhiệt, vừa thanh lọc không khí vừa ngăn chặn bụi bẩn từ môi trường bên ngoài vào nhà.


Ngọc Châu – Webuy

Theo Pháp luật & bạn đọc

Nguồn: cafebiz

Previous articleThiên tài khổ luyện CR7 – Những thói quen sinh hoạt biến anh trở thành “cỗ máy vĩnh cửu” ở tuổi 36: Ngày ăn 6 bữa, ngủ chia 5 giấc, tập từ phòng ngủ tới sân cỏ
Next articleGrab hoãn sáp nhập đến cuối năm nay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here