Hà Nội thu hơn 3 tỷ đồng tiền phạt từ người không đeo khẩu trang chỉ trong 10 ngày

0
124

Ngày 12/5, Công an thành phố Hà Nội cho biết, từ đầu tháng 5 đến nay, số tiền phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng lên tới hơn 3 tỉ đồng, trung bình mỗi ngày 200 trường hợp vi phạm. Theo đó, Công an quận Hoàn Kiếm xử phạt nhiều nhất với gần 200 trường hợp, số tiền phạt hơn 300 triệu đồng, trong đó có 4 người nước ngoài.

Tính riêng ngày 11/5, lực lượng chức năng thành phố lập biên bản 212 trường hợp, xử phạt người vi phạm 340 triệu đồng.

Được biết, ngay sau khi thành phố Hà Nội có các chỉ đạo “nóng” về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; yêu cầu đóng cửa một số loại hình cơ sở kinh doanh như bar, karaoke, quán game, hàng quán vỉa hè; yêu cầu người dân đeo khẩu trang nơi công cộng; công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn khẩn trương triển khai.

Lực lượng công an cơ sở đã tham mưu UBND cấp phường, xã ban hành các thông báo, thành lập các tổ công tác gồm lực lượng công an, y tế, bảo vệ dân phố…; tuần tra khép kín địa bàn, tuyên truyền nhắc nhở người dân chấp hành các quy định về PCD Covid-19. Cùng với đó, các đơn vị chốt tại các điểm đông người qua lại, trước cổng công viên, vườn hoa, chợ để xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng.


Nhật Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleCả nước có 3.300 căn hộ tồn kho, chưa có giao dịch
Next articleHanoi to have modern logistics centre

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here