Hạng thương gia Vietnam Airlines có tương xứng với chi phí hành khách phải trả?

0
69

Tôi trải nghiệm hầu hết các đầu sân bay trong nước thời gian qua, cũng thường sử dụng cả hạng vé được gọi là “Thương Gia” và Phổ thông của Vietnam Airline. Tôi rất không hài lòng.
Một vé “Thương Gia” có thể đắt từ 4 đến 8 lần so với vé hạng Phổ Thông. Ví dụ như chặng bay Sài Gòn – Hà Nội là từ 5.400.000Đ / vé Thương Gia.
– Về Dịch vụ gia tăng tại các đầu sân bay : Ngoại trừ hai đầu sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài có thể tạm gọi là đúng chuẩn “Thương Gia” nếu xét về chi phí bỏ ra ( tương đương 450.000Đ / suất phòng chờ ) và các dịch vụ VIP : Ưu tiên ở quầy Check-in, xe đưa / đón khi lên xuống máy bay. Các sân bay còn lại thì Mỳ Tôm, Thịt Nguội, Chả Lạnh, Nước Có Ga, vài quả Trứng Gà… vẫn được tính giá tương đương 450.000đ / suất Phòng chờ Thương Gia trong tổng số tiền vé luôn chênh so với hạng Phổ thông từ 2.000.000Đ.
Các hội viên có thẻ Gold trở lên được vào Phòng chờ Thương Gia và có ưu tiên một số dịch vụ gia tăng (dù mua vé Phổ Thông)
Xe đưa đón nhiều khi ở các đầu sân bay nhở thì nó thích nhét đâu thì nhét, có khi nó nhét 30 người trên xe 24 chỗ, lên máy bay thì 8 ghế trống trơn.
Hôm trước, tại Sân bay Liên Khương, chả biết đứa nào nôn mửa chó ỉa ở khu kiểm soát an ninh, nó đã không dọn dẹp mà khách toàn phải đi chân đất dẫn chơi cho thúi. Vào phòng chờ kiếm miếng đá lạnh uống Cafe thì nó đáp gọn lỏn : “Hết đá rồi !”. Ăn được ly mì và chút trứng. Chảnh bỏ mẹ đi !
– Về máy bay, khoang Thương Gia của các máy bay thân rộng cho các chặng : Sài Gòn <=> Hà Nội ; Một số giờ vàng cho chặng Sài Gòn <=> Hải Phòng với 24 ghế Thương Gia thì có sự khác biệt rất lớn so với các máy bay dòng A321 – 8 ghế thương gia. Trên máy bay phục vụ bữa ăn nhẹ. Nhưng phòng chờ hạng Thương Gia ở đầu Hải Phòng vẫn lôm côm như các Sân Bay khác.
=> Nếu có điều kiện chỉ nên sử dụng hạng Thương Gia cho các hành trình bắt đầu từ 2 Sân bay Sài Gòn <=> Hà Nội ( có thể tạm gọi là tương ứng với VIP )
Các chặng khác cứ phổ thông mà dứt cho nó lành.
Đã bỏ tiền ra gấp 4, gấp 6, gấp 8 mà dịch vụ tệ hơn chữ tệ. Quá cùi đi.
Chả hiểu sao VNA khi bán một ly mỳ tôm, 2 quả trứng + suất ăn nhẹ và một vài dịch vụ khác luôn luôn trên 2.000.000đ / vé ( so với hạng phổ thông )… mà không chăm sóc khách hàng. Lại liên tục báo lỗ và được sự hỗ trợ rất lớn từ Chính phủ.
– Cứ kiểu lấy lỗ làm giàu thì Tôi nghĩ nên ủng hộ Vietjet của chị Thảo hay Bamboo của anh Quyết nghe ra có lý hơn.
Ít nhiều vẫn thấy cái lỗ rõ ràng của họ hơn VNA mà.
—————
Tác giả: FB Hoa Kim Cương

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleAlan Phan giải đáp 22 câu hỏi về khởi nghiệp, chiến lược kinh doanh
Next articleSau khi gom 35 triệu cổ phiếu FLC, chủ tịch Quyết leo hái dừa phục vụ du khách

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here