HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH KỲ L N

0
135

Ông Lee Jae-woong – đồng sáng lập, giám đốc điều hành SoCar, chia sẻ tại Tech Summit 2019 sáng nay rằng với một thị trường gần 100 triệu người dùng và đông đảo giới trẻ, Việt Nam sẽ tạo được một nền tảng thị trường và xã hội để ươm tạo các kỳ lân công nghệ.

Kỳ lân là các startup phát triển rất nhanh và có định giá hơn 1 tỉ đô la Mỹ, dù nói nhiều về kỳ lân nhưng chúng ta chưa thực sự chứng kiến được nhiều kỳ lân hình thành, nhưng Lee Jae-woong đã cùng với người sáng lập Daum, một startup về truyền thông quảng cáo trở thành kỳ lân đầu tiên tại Hàn Quốc vào năm 2000. Họ vượt qua sự khó khăn trong việc gọi vốn và nhanh chóng đưa Daum trở thành công ty trị giá 10 tỉ USD năm 2005, với 4000 nhân viên.

Kỳ lân còn có thể đóng góp vào việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, vì những người sáng lập sẽ trở thành các cố vấn (mentor), sẽ là những hình mẫu, là động lực hấp dẫn những nhà đầu tư mới vào Việt Nam. “Sự xuất hiện của kỳ lân sẽ tạo ra hiệu ứng cánh bướm, giống như trào lưu Kpop tại Hàn Quốc, hoặc năm 1998 đội bóng tại Hàn Quốc chưa thực sự thành công, cho đến năm 2002 họ đạt vị trí thứ 4 tại World Cup,” ông lấy ví dụ này để lý giải cho vai trò phát triển của kỳ lân tại Việt Nam.

Nguồn: Forbes Việt Nam

Nguồn: openedu

Previous articleCÁI TÂM PHẢI ĐẶT LÊN HÀNG ĐẦU
Next articleKIẾN TRÚC LÀ TIỂU VŨ TRỤ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here