HAPPY BITI’S – TỌA ĐÀM “TRẺ CON HẠNH PHÚC, GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC”

0
127

Hạnh phúc không phải chỉ là cảm giác vui vẻ thoải mái khi làm điều gì đó mà là một trạng thái bền vững của cuộc đời, bởi vì trong cuộc sống chúng ta luôn có những cung bậc cảm xúc cao thấp và nó là điều hoàn toàn tự nhiên, nhưng mà cái cốt lõi nền tảng luôn luôn ở đó để tạo ra những con người, gia đình, quốc gia hạnh phúc là gì?

TS. Hà Vĩnh Thọ đã chia sẻ rằng hạnh phúc đích thực phải được xây dựng trên 3 nền tảng vững chắc sau:

    Khả năng chúng ta có thể tự chăm sóc bản thân mình: Khi bản thân đã có sự bình an bên trong thì lúc đó chúng ta đã có khả năng chăm sóc người khác. Hãy tự hỏi chúng ta có đang sống với những điều cốt lõi của bản thân mình chưa, mình đã biết cách để vượt qua những cảm xúc tiêu cực, cũng như trau dồi những phẩm chất tích cực như lòng trắc ẩn, sự từ bi và yêu thương chưa?

    Khả năng sống hòa hợp với những mỗi quan hệ xung quanh mình, dù cho bạn có gặp phải những con người khó chịu nhưng nếu bạn có thể nuôi dưỡng và mang đến sự đồng cảm, tinh yêu thương và sự tử tế thì chính sự lan tỏa đó dù không thể thay đổi người khác thì cũng sẽ thay đổi bên trong bản thân mình và từ từ cũng sẽ giúp cho mối quan hệ dần cải thiện

    Cuối cùng là khả năng dành sự quan tâm và chăm sóc của bản thân cho môi trường tự nhiên xung quanh

Đức Lai Lạt Ma đã từng chia sẻ: chính ông cũng học tình yêu thương từ mẹ của mình dù bà chỉ là một người nông dân vô cùng bình thường. Cho nên chúng ta đừng nghĩ mình cần nhiều bằng cấp để ở cạnh và nuôi dạy con mình, chỉ cần có trái tim nhân hậu, bạn đều có thể mang đến cho chúng sự hạnh phúc. Không quan trọng là bạn dành cho chúng bao nhiêu thời gian, mà quan trọng là bạn đã dành hết sự quan tâm và tất cả các giác quan của mình cho những khoảnh khắc khi ở cạnh con mình hay không.

 

Nguồn: openedu

Previous articleTRÁI ĐẤT KHÔNG THUỘC VỀ CON NGƯỜI MÀ CHÍNH CON NGƯỜI THUỘC VỀ TRÁI ĐẤT
Next articleSTEPHEN HAWKING DỰ ĐOÁN KỊCH BẢN BUỒN CHO TRÁI ĐẤT SAU 200 NĂM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here