Hãy bắt tay khởi nghiệp với một quán phở nhỏ!

0
61

Bạn có một số vốn nhỏ và bạn đang muốn kinh doanh? Kinh doanh quán phở trở thành một “miền đất hứa” đối với người đầu tư mới nhưng làm thế nào để bắt tay khởi nghiệp với hình thức kinh doanh có sức cạnh tranh lớn như vậy?
Bước 1: Đầu tiên phải kể đến Điều kiện ban đầu
Thứ nhất: Vốn khởi nghiệp – Kế hoạch mở quán phở
“Mở quán phở cần những gì? Mở quán phở cần bao nhiêu vốn?”
Mở quán phở cần bao nhiêu vốn là câu hỏi khiến nhiều người “đau đầu” nhất khi có ý tưởng kinh doanh quán phở. Tùy vào từng địa điểm mở quán thì số vốn dao động từ 40 – 60 triệu đồng. Bạn nên dự trù các khoản chi phí khác để trang trải hàng tháng.
+ Tiền đặt cọc thuê mặt bằng kinh doanh và tiền thuê mặt bằng hàng tháng
+ Chi phí cải tạo mặt bằng và mua sắm bàn ghế, bộ dụng cụ và trang trí quán
+ Lập kế hoạch dự phòng chi phí hoạt động cho khoảng 3-6 tháng đầu tiên
Thứ 2: Nhân lực
– Tuyển dụng: ở quy mô nhỏ, bạn cân nhắc việc thuê nhân viên vừa đủ, tránh có chi phí lớn trong giai đoạn đầu. Trong giai đoạn đầu, tất tần tật các vị trí nhân sự: nấu và múc nước lèo, phục vụ, rửa chén,… Trong đó, đầu bếp đóng vai trò hết sức quan trọng, phải có những đầu bếp thực thụ trong vai trò nấu phở.
– Quản Lý : Quán mới mở bạn nên thực hiện vai trò quản lý một cách sát sao, cân đối lại tài chính cùng với xem xét những khả năng có thể sinh lời khác từ một quán phở như: Bán thêm nước, đồ ăn nhanh…
– Pháp lý: sau khi đã thuê mặt bằng, bạn có thể đến phường, xã nơi bạn dự định mở quán để đăng ký giấy phép kinh doanh. Với hình thức cơ sở kinh doanh bạn sẽ đóng thuế khoá hàng năm.
Thứ 3: Yếu tố lợi thế
Nếu bạn có năng khiếu về nấu nướng thì đó là một lợi thế tốt nhất vì bạn sẽ tự tay sáng tạo ra những món mới , hấp dẫn, tạo một thương hiệu riêng chi mình quán bạn có. Việc thuê đầu bếp nấu phở, cần phải kỹ lưỡng, vì nó quyết định rất nhiều tới sự thành bại của bạn.
Địa điểm kinh doanh đóng vai trò rất thiết yếu khi mở quán, nó quyết định giá bán, số lượng khách hàng có thể đạt đến.
Bước 2: Lập kế hoạch mở quán phở
Giai đoạn 1:
– Xác định rõ loại quán phở bạn muốn, bạn nên cân nhắc các đối tượng khách hàng mà mình sẽ phục vụ. Khách hàng cao cấp hay bình dân. Từ đó đưa ra chiến lược kinh doanh cho riêng mình.
– Lên kế hoạch kinh doanh chi tiết để đạt hiệu quả, liệt kê các đối thủ cạnh tranh phục vụ phở cùng loại và đối thủ gián tiếp các nhà hàng phục vụ loại đồ ăn khác, trong khu vực.
Giai đoạn 2:
– Cân nhắc về số vốn ban đầu bạn cần có thể bắt đầu mở quán phở, và bạn sẽ kiếm  thu về số tiền đó bằng cách nào.
Cách thức bạn sẽ tiến hành để khiến cho quán phở của bạn trở nên hoàn toàn khác biệt với những quán phở khác trong khu vực,
– Cân nhắc địa điểm. Đây là một yếu tố rất quan trọng cần được xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định mở quán phở, có địa điểm tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lượng khách hàng.
– Điều tra địa điểm tiềm năng để mở quán, lập bảng so sánh về lợi nhuận và chi phí giữa các địa điểm khác nhau.
Giai đoạn 3:
– Mời nhân viên liên quan đến kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và thiết bị phòng cháy/ cứu hỏa cửa hàng trước khi bắt đầu kinh doanh. Sau đó treo các loại giấy phép, cũng như kết quả kiểm tra cửa hàng ở một nơi dễ thấy.để làm tăng yếu tố lòng tin của khách hàng.
Giai đoạn 4:
– Dự phòng quỹ tiền mặt cho:
1. Mặt bằng kinh doanh (nếu phải đi thuê đất, nhà)
2. Dụng cụ nấu nướng, nồi nấu phở, bếp công nghiệp, dụng cụ chế biến: xoong, nồi, chảo…
3. Dụng cụ phục vụ : ly, chén, thìa dĩa, bàn ghế, đèn điện, quạt điện…


Sưu tầm

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleHướng đi nào cho thị trường bất động sản mùa dịch?
Next articleChủ tịch Nguyễn Đức Tài và 15 câu nói ấn tượng & truyền cảm hứng nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here