HIỂU VỀ BẢN THÂN DỰA TRÊN LÝ TRÍ VÀ CẢM XÚC

0
163

 


Bạn có tự tin rằng mình thật sự hiểu rõ về bản thân không? Tại sao với nhiều việc, chúng ta lại rất phấn khích nhưng một số việc khác thì hoàn toàn ngược lại? Điều gì khiến cho chúng ta gặp thuận lợi khi làm một số việc, mặt khác, lại vô cùng khó khăn trong một số việc cụ thể?  
Theo những cách suy nghĩ thông thường, chúng ta thường tìm cách hiểu bản thân mình dưới góc nhìn của lý trí: ta thiếu hiểu biết điều gì? Ta thông minh đến đâu? Khả năng logic của ta như thế nào…Từ đây, ta cố gắng giải quyết những vấn đề trong cuộc sống của mình bằng cách đầu tư cho kiến thức của mình như học tập, nghiên cứu, rèn luyện khả năng của bản thân.

Nhưng có một mặt khác, ảnh hưởng rất lớn đến tính cách và tất cả các quyết định của ta trong cuộc sống – đó là cảm xúc. Việc hiểu về cảm xúc của ta không chỉ giúp ta quản lý được nó tốt hơn mà còn giúp ta xác định được những nguyên nhân sâu xa, gốc rễ của những hành vi, phản ứng, xu hướng hành động của ta khi trưởng thành. Từ đó, có thể gia tăng những quyết định phù hợp và cắt giảm những quyết định thiếu hợp lý bằng cách hạn chế, chấp nhận hay triệt tiêu những nguyên nhân gây nên các cảm xúc tiêu cực đó.  

Bằng những lập luận chặt chẽ cùng những hình ảnh trực quan sống động, 6 phút của đoạn clip này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức mới nhất của ngành tâm lý học, giúp bạn có thể hiểu sâu sắc hơn bản thân mình không chỉ qua những suy nghĩ, kiến thức thuần túy mà còn ở khía cạnh cảm xúc với những nguyên nhân sâu xa trong cuộc sống từ bé của mình. Từ đây, ta sẽ quan tâm hơn trong việc tìm hiểu bản thân và phát triển về mặt cảm xúc của bản thân mình mà thấu hiểu và sống an nhiên, trọn vẹn hơn.  
 

NGUỒN:

Nguồn: openedu

Previous articleManpowerGroup: Nhiều DN Việt dự kiến phục hồi hoạt động tuyển dụng như trước Covid-19, và 3 vị trí này đang được săn đón nhất
Next articleVì sao Vntrip vẫn huy động được 160 tỷ đồng mặc dù ngành du lịch lao đao vì Covid-19?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here