[Hồ sơ doanh nhân] Nguyễn Phương Hằng – bà chủ Đại Nam

0
5046

Theo lời ông chủ Đại Nam Huỳnh Uy Dũng, ông luôn tự hào vì đã cưới được người phụ nữ bản lĩnh, tài năng, mạnh mẽ như doanh nhân Nguyễn Phương Hằng. Tuy nhiên ít ai biết được rằng trước đó, bà đã trải qua nhiều trắc trở trong hôn nhân cùng những gièm pha, đau khổ suốt chặng đường dài. Dù vậy, bà cho biết bà là người gặp may mắn trên thương trường, chưa từng thất bại lần nào.

Bà đầm thép – Ấn Phẩm Phụ Nữ Toàn Cầu

Thông tin cá nhân: Doanh nhân Nguyễn Phương Hằng

Tên thật: Nguyễn Thị Thanh Tuyền

Biệt danh: Hằng Canada

Năm sinh: 1971

Chức vụ: Phó Chủ tịch HĐQT, kiêm TGĐ Điều hành Công ty Cổ phần Đại Nam; Giám đốc điều hành Quỹ từ thiện Hằng Hữu; Nhà sáng lập Trường Đua KDL Đại Nam.

Trước đó bà có thành lập công ty bất động sản, trồng cao su, và mở siêu thị thời trang. Từ năm 25 tuổi bà đã tự kiếm được thu nhập từ các công việc kinh doanh này.

Cuộc sống sung túc, hạnh phúc cùng ông chủ Đại Nam

Doanh nhân Nguyễn Phương Hằng là vợ của ông chủ Đại Nam Huỳnh Uy Dũng – một đại gia nổi tiếng với tâm phước thiện đã làm đóng góp từ tinh thần đến vật chất cho rất nhiều hoàn cảnh khó khăn. Mới đây ông Dũng vừa tuyên bố mỗi năm sẽ bán đi một vài tài sản chia hết cho đời.

Bà Hằng và ông Dũng kết hôn vào ngày 08/06/2010, lễ cưới tổ chức quy mô, hoành tráng tại Thành Đại Nam. Ngày 21/9/2012, bà Hằng sinh con trai và đặt tên là Huỳnh Hằng Hữu. Huỳnh Hằng Hữu dù còn nhỏ tuổi nhưng luôn nhận được sự quản tâm của cộng đồng. Cậu bé được gọi vui là tỷ phú nhỏ tuổi nhất Việt Nam, bởi có quyền sở hữu toàn bộ số tài sản nằm trong quỹ thiện nguyện do ông Dũng di chúc cho con sau này.

Đặc biệt, quỹ được giám sát bởi một hội đồng bao gồm 12 thành viên, trong đó: Huỳnh Hằng Hữu – đứng đầu với chức danh Chủ tịch HĐQT, kế đó là ông Huỳnh Uy Dũng và vợ ông Dũng – bà Nguyễn Phương Hằng. Tiếp theo là 9 thành viên khác giữ các chức vụ khác trong Hội đồng Giám sát quỹ thiện nguyện.

“Tôi không lấy của anh Dũng một đồng hay hai đồng mà tôi lấy tất cả tiền của anh Dũng rồi gộp với tiền riêng của tôi để làm từ thiện, dâng hiến hết cho đời. Tôi là Nguyễn Phương Hằng, tôi đi hiên ngang bên đời anh Dũng!”, bà Hằng từng chia sẻ.

Niềm tự hào của ông chủ Đại Nam

Tháng 05/2020, ông Dũng bất ngờ tuyên bố sẽ lui về làm công tác từ thiện, mọi quyền lực sẽ trao lại cho vợ ông là bà Nguyễn Phương Hằng. Theo đó, bà Hằng sẽ giữ chức vụ Tổng giám đốc Điều hành CTCP Đại Nam. Tuy vậy, trên website của công ty này, ông Dũng vẫn giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty.

Tại buổi lễ công bố thông tin trên, bà Hằng với hình ảnh một người vợ tài sắc vẹn toàn được ông Huỳnh Uy Dũng giới thiệu đến toàn thể Công ty, hết lời khen ngợi và tự hào. Đó cũng chính là một trong những lý do bà được cán bộ nhân viên nơi đây một lòng tin tưởng, bên cạnh tài năng, sự thông minh vốn có của bà.

“Phải nói tôi vô cùng may mắn đã tìm thấy một tri kỷ, tri ân, một người rất thông minh và bản lĩnh, chính là vợ tôi hiện nay (Nguyễn Phương Hằng), đã sát cánh cùng tôi trong những lúc khốn cùng nhất của cuộc đời. Chính vợ tôi đã thức tỉnh tôi, khóc thay cho tôi và sắp xếp cùng tôi tìm một lối ra trong danh dự.

Vợ tôi đã làm giúp tôi 3 điều mà tôi và mọi người đã từng biết về tôi phải công nhận: Điều thứ nhất, dẹp được chuyện mê tín của tôi. Điều thứ hai, khai trương Đại Nam. Nếu để đến năm 2012 thì chắc chắn Đại Nam sẽ chỉ là một đống sắt vụn trong bối cảnh tình hình kinh tế suy thoái như hiện nay. Điều thứ ba, xóa hết nợ nần, sống trong thanh thản và danh dự”, Ông Dũng chia sẻ

Chia sẻ về người chồng của mình, bà Hằng cho biết: “Tôi không dám đòi hỏi sự công bằng bởi ai sinh ra và lớn lên cũng mưu cầu hạnh phúc, và sự thật ai chẳng có ‘những phút giây ngoài chồng, ngoài vợ’ – như lời của một nhà thơ đã nói. Có những người họ dùng lý trí để chế ngự và bóp chết tình cảm ấy, nhưng có những người như tôi và anh Dũng dám sống thật một lần cho mình thì cái giá phải trả là điều tất nhiên. Cái giá của tình yêu đích thực đắt lắm!”

Quá khứ nhiều tổn thương trong chuyện đời tư với hai người chồng cũ

Năm 16 tuổi, bà Hằng sang Canada sinh sống và kết hôn cùng người chồng Trung Quốc đã có con trai. Người chồng này sau đó mất và để lại tài sản trị giá 18 triệu đôla Mỹ.

Sau đó, bà thanh lý hết tài sản, gom 18 triệu đôla, đưa con về Việt Nam thành lập công ty, kinh doanh bất động sản, trồng cao su, và mở siêu thị thời trang.

Tháng 10/2006, bà Hằng kết hôn với người chồng thứ hai là ông Trần Văn Thìn, họ có một con gái chung. Tuy nhiên đến ngày 10/01/2008, hai người đã ly hôn, bà Hằng được trực tiếp nuôi con chung, còn tài sản do hai bên tự thỏa thuận.

Sau khi kết hôn với ông Huỳnh Uy Dũng vào năm 2010, bà Hằng bị ông Thìn làm phiền về cả tinh thần lẫn vật chất, bà bắt đầu tranh chấp tài sản với ông Thìn. Bà Hằng đã vạch mặt ông Thìn vì ông Thìn đã tung những tin đồn ác ý dồn vào bà và ông Dũng, sự việc này đã khiến dư luận một phen xôn xao.

Ngỡ ngàng vì những gian khó khi bị nhiều cá nhân gây ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm của mình, bà Hằng giải bày: “Ai cũng nghĩ lấy người chồng nổi tiếng, giàu có thì được hạnh phúc, an nhàn. Nhưng thực tế đối với tôi lại là những thị phi, điều tiếng. Có những tai họa khôn lường dồn tôi vào bước đường cùng. Thậm chí có những lúc đối diện với những tình huống sinh tử do có người sắp đặt hãm hại tôi. Tôi phải nhận những “quả đắng” từ lòng ghen ghét, đố kỵ lẫn những tranh giành phù phiếm ở đời”.

Tuy nhiên, bà chọn cùng người chồng mình vượt qua tất cả, bằng ý chí kiên cường, luôn hướng về những điều tốt đẹp.

Một lòng làm thiện nguyện cùng chồng

Vợ chồng ông Dũng – bà Hằng đã sáng lập nên Qũy từ thiện Hằng Hữu vào năm 2014, bà Hằng giữ chức vụ Giám đốc điều hành tại đây, với tâm nguyện dùng tất cả lợi nhuận thu được từ hoạt động của khu du lịch và trường đua quốc tế Đại Nam trong 16 năm từ 2014 đến 2030 để tài trợ cho chương trình tầm soát và mổ tim cho trẻ em nghèo ở Việt Nam.

Bà Hằng chính là người khởi xướng và cùng chồng thực thi sứ mệnh nhân ái ấy trong tâm thế cho đi vô điều kiện.

“Làm từ thiện, chia sẻ giúp đời là điều mà tôi và anh Dũng đã đồng cảm và cùng thực hiện nhiều năm nay. Đó là con đường hạnh phúc mà chúng tôi cảm nhận sâu sắc nhất trong cuộc hôn nhân vốn lắm sóng gió, thăng trầm đã trải qua. Con đường thánh thiện là đích đến giúp chúng tôi cùng thương yêu, thấu cảm lẫn nhau, lấy đó làm nghị lực để động viên nhau đi qua giông bão cuộc đời, chinh phục những thành công. Để rồi, đem những thành quả tích lũy được chia sẻ cho cộng đồng, nâng đỡ những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn”.

Trước đó, năm 2013, bà cũng đã trao tặng bộ đội Trường Sa vườn cao su 170 tỷ đồng. Đây là tấm lòng bà gửi đến những chiến sĩ Trường Sa đang ngày đêm không ngại gian khổ để bảo vệ biển đảo Tổ quốc.

Những cống hiến trong sự nghiệp kinh doanh và hoạt động vì cộng đồng của ông bà ngoài nhận được sự trân trọng của nhiều gia đình khó khăn, còn được Trường Đại học Apollos (Mỹ) tặng chứng chỉ Tiến sĩ, Giáo sư danh dự vào ngày 2/11/2018.

Bà cũng là một diễn giả truyền cảm hứng cho nữ giới Việt Nam, thường xuyên tổ chức nhiều buổi trò chuyện với cộng đồng để kể về những câu chuyện tình yêu, cuộc sống, công việc, chuyện kinh doanh, và luôn không thể thiếu những kế hoạch từ thiện của vợ chồng ông Dũng – bà Hằng.

“Lấy chồng hơn 13 năm rồi, có lẽ bây giờ tôi mới thấy được bình yên. Bởi khi tôi và ông Huỳnh Uy Dũng kết hôn, chúng tôi chưa được hưởng những phút giây hạnh phúc thì đã phải cùng nhau hứng chịu bao giông tố cuộc đời. Tôi cũng chẳng hiểu sao mà bao nhiêu mũi tên cứ bắn thẳng vào mình. Chúng tôi phải đương đầu hết chuyện nọ đến việc kia. Tôi cảm ơn cuộc đời đã mang đến cho tôi người chồng là anh Dũng – người đã cho tôi điểm tựa để tôi bước đi vững vàng hơn. Đến giờ này, vợ chồng tôi đã chọn cách sống vì mọi người, vì cộng đồng. Đối với chúng tôi, đó là hạnh phúc”.

Stella – Vietnam Business Insider

 

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articlePhó Thống đốc NHNN: Các sàn Forex hiện nay đều không hợp pháp, người dân tham gia vào sẽ rất rủi ro và không được pháp luật bảo vệ
Next articleStartup TQ tạo ra ‘Google dịch của video’, hoán đổi được mặt và giọng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here