Hồ sơ ‘khủng’ của nhân vật sắp ngồi vào HĐQT công ty của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

0
67

Ashish Shastry sinh năm 1975, quốc tịch Singapore, thành viên điều hành quỹ đầu tư KKR, hiện đang quản lý 207 tỷ USD tài sản được đề cử vào HĐQT Vinhomes sau khi KKR rót 650 triệu USD để mua khoảng 6% cổ phần Vinhomes.
Theo tài liệu lấy ý kiến Đại hội Đồng cổ đông bằng văn bản vừa được Vinhomes (Mã: VHM) công bố, HĐQT công ty trình cổ đông thông qua việc miễn nhiệm thành viên HĐQT đối với ông Nguyễn Việt Quang theo đơn từ chức và bầu bổ sung 4 thành viên, qua đó nâng số lượng Thành viên HĐQT lên 9 người.
Đáng chú ý, trong danh sách đề cử có ông Ashish Shastry sinh năm 1975, quốc tịch Singapore. Hiện ông Ashish Shastry đang là thành viên điều hành quĩ đầu tư KKR.
Ashish Shastry (Singapore) đã gia nhập KKR vào năm 2016 với tư cách là Đối tác và đóng vai trò là Đồng chủ tịch của Công ty tư nhân cho KKR Châu Á Thái Bình Dương và Trưởng khu vực Đông Nam Á. Trước khi gia nhập KKR, ông Shastry từng là đối tác quản lý của Tập đoàn Northstar trong 5 năm, lúc đó đã quản lý hơn 2 tỷ đô la vốn cổ phần tư nhân và các quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào Đông Nam Á. Trước khi gia nhập Northstar, anh đã làm việc tại TPG Capital hơn 13 năm, cuối cùng điều hành hoạt động kinh doanh TPG ở khu vực Đông Nam Á. Ông Shastry trước đây từng làm nhân viên ngân hàng đầu tư tại Lehman Brothers ở New York 1996 đến 1998.
Ashish Shastry hiện đang và đã từng là thành viên trong hội đồng quản trị của Goodpack, PropertyGuru, MMI Holdings, Joulon Holdings, Bank BTPN, Parkway Holdings và Parkway Trust Management ( quản lý của Parkway Life REIT).
Ông tốt nghiệp Đại học Princeton với bằng A.B. bằng kinh tế (có bằng danh dự) và hiện đang phục vụ trong ban cố vấn của Viện nghiên cứu quốc tế và khu vực Princeton.
Ba thành viên còn lại bao gồm ông Richard Hoàng Quân, sinh năm 1969, quốc tịch Mỹ, người từng kinh qua nhiều chức vụ quản lí tại các ngân hàng và tổ chức đầu tư trong nước và quốc tế cựu Tổng giám đốc HDBank, Standard Chartered Bank, Công ty CP Quản lý Quĩ PVI,…
Ngoài ra, hai thanh viên còn lại gồm ông Phạm Thiếu Hoa, sinh năm 1963 hiện đang là Tổng giám đốc Vinhomes và ông Trần Kiên Cường, sinh năm 1962 hiện đang là Giám đốc phát triển dự án của Vinhomes.
Hiện HĐQT có 5 người, bao gồm Chủ tịch HĐQT Nguyễn Diệu Linh, các thành viên còn lại gồm ông Phạm Nhật Vượng, ông Varun Kapur, ông Mueen Uddeen, bà Cao Thị Hà An.
Liên quan đến thành viên KKR được đề xuất vào HĐQT Vinhomes, ngày 15/6 trên thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến một phiên giao dịch thoả thuận qui mô lớn nhất trong vòng hai năm với giá trị hơn 1 tỉ USD.
Sau đó, Tập đoàn Vingroup (Mã: VIC) đã xác nhận một nhóm nhà đầu tư do KKR (“KKR”) đứng đầu, trong đó có Temasek (“Nhóm nhà đầu tư KKR”) đã hoàn tất giao dịch mua lại một khoản đầu tư tại CTCP Vinhomes (Mã: VHM).
Nhóm nhà đầu tư KKR đã đầu tư tổng cộng 15.100 tỉ đồng (tương đương 650 triệu USD), đổi lấy khoảng 6% cổ phần Vinhomes. Sau giao dịch, Tập đoàn Vingroup vẫn sẽ tiếp tục là cổ đông kiểm soát của Vinhomes với tỉ lệ 70,93%.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous article‘Phút say nắng’ định mệnh của ông Trần Thanh Hải và chuyện ‘kéo’ Bầu Đức, Bầu Thắng đi bán cà phê
Next articleSữa Ba Vì và Love’in Farm về tay chủ mới, ai là ông lớn nhảy vào ngành sữa khốc liệt?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here