Hóa giải phong thủy: Nhà nằm ở đường giao hình chữ Y

0
41

Trong phong thủy học, trước khi để tâm đến những vấn đề chi tiết thì vị trí tọa của ngôi nhà rất quan trọng, nhất là nhà thổ cư. Đường hình chữ Y trong phong thủy là một loại “lộ sát” khuyến cáo không nên lựa chọn để sinh sống. Nếu nhà đặt tại vị trí này sẽ bị ảnh hưởng gì và làm cách nào để hóa giải? Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn.

Tiếng ồn

Điều đầu tiên, nếu tại khu vực đông cư dân sinh sống, nhà nằm ở đường giao hình chữ Y bị hai con đường kìm kẹp, xe cộ qua lại không chỉ ảnh hưởng sức khỏe do không khí chưa nhiều khói bụi mà tinh thần còn bị ảnh hưởng do tiếng ồn.

Hóa giải phong thủy: Nhà nằm ở đường giao hình chữ Y - Ảnh 1.

Để hạn chế tiếng ồn khi nhà nằm tại đường giao hình chữ Y, trong quá trình xây dựng và thiết kế nên sử dụng các chất liệu cách âm, chống ồn.

“Lộ sát”

Nhà ở lý tưởng được dòng khí nhẹ nhàng, vừa phải luân chuyển xung quanh nhưng nhà ở giao góc đường chữ Y thì dòng khí trở nên nhanh mạnh và không trong lành. Về lâu dài, sinh sống tại đây sẽ không tụ được khí, không nuôi dưỡng được sinh khí.

Để hạn chế được sát khí từ góc nhọn đường giao chữ Y xông trực diện vào nhà, bạn có thể trồng cây xanh kiểu hàng ràng, đặt đá ‘thạch cảm đương’ (một loại bia đá được dựng trên đường phố, nhất là ở chỗ ngã ba) hoặc thiết kế một đài phun nước với kích thước phù hợp.

Hóa giải phong thủy: Nhà nằm ở đường giao hình chữ Y - Ảnh 2.

Không quá khó để thiết kế 1 đài phun nước mini cho những căn nhà có diện tích nhỏ, vừa phải.

Mỹ quan

Nhà nằm trong khu vực đường giao hình chữ Y khó có thể vuông vức mà thường bị vạt xéo gây mất mỹ quan đến ngôi nhà. Với diện tích khó xoay sở như vậy, thiết kế không gian sống và sinh hoạt sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Điều này về lâu dài sẽ gây ra tâm trạng bí bách và khó chịu, tinh thần không ổn thì khó “an cư”, không “an cư” thì khó “lạc nghiệp” là vì thế.

Hóa giải phong thủy: Nhà nằm ở đường giao hình chữ Y - Ảnh 3.

Thiết kế, bố trí nội thất thật khéo léo để không lộ quá nhiều các góc nhọn trong nhà.

Bởi vậy, với những ngôi nhà có kích thước hạn chế, trong quá trình sinh sống nên tiết giảm đồ đạc đặt trong nhà. Những góc nhọn chéo trong nhà nên bài trí nội thất sao cho khéo để không lộ góc nhọn, ảnh hưởng đến phong thủy chung của ngôi nhà.

(Thông tin mang tính chiêm nghiệm)


Xoài

Pháp luật và bạn đọc

Nguồn: cafebiz

Previous articleNền tảng Toppy sử dụng trí tuệ nhân tạo vào ứng dụng dạy và học trực tuyến
Next articleTại sao người giàu không bao giờ mua nhà cũ? Nghe người trong cuộc phân tích, tôi ‘choáng nặng’ vì tư duy ‘lọc lõi’ của họ!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here