Hoa hậu Lại Hương Thảo kiện chồng cũ là lãnh đạo công ty lớn trong ngành dược

0
73

Hoa khôi thể thao Lại Hương Thảo kiện chồng cũ Nguyễn Anh Tuấn – CEO của Công ty Dược phẩm Huy Cường, những hạng mục như sau: phá vỡ thỏa thuận về nuôi con, không hoàn trả các khoản nợ với vợ cũ, liên tục có hành vi bạo lực ngôn từ và xúc phạm …
Ngày 6/7/2020, Hoa khôi thể thao Việt Nam 2012 Lại Hương Thảo đã ký Đơn Khởi kiện chồng cũ nộp tại Tòa án Nhân dân Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh với yêu cầu được quyền nuôi con và buộc chồng cũ thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng cho con.
Lại Hương Thảo sinh năm 1991, quê ở Quảng Ninh, là Hoa khôi Thể Thao Việt Nam năm 2012, sau đó tiếp tục được vinh danh là Hoa Hậu Siêu Quốc Gia Châu Á (Miss Supranational Asia) và trở thành gương mặt đại diện của Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa Hậu Thế giới (Miss Word) năm 2013 khi tròn 22 tuổi.
Hoa hậu Lại Hương Thảo đã ủy quyền cho Luật sư của mình là Luật sư Đậu Thị Quyên và Luật sư Hoàng Thị Thanh Hoa thuộc Hãng Luật LPVN để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.
Trước khi tiến hành việc khởi kiện, Luật sư của Hoa hậu Lại Hương Thảo đã rất nhiều lần gửi thư mời họp và đề nghị giải quyết nội bộ gia đình với doanh nhân Nguyễn Anh Tuấn nhưng không nhận được sự hợp tác. Việc giải quyết tại Tòa án là bất đắt dĩ nhưng không còn phương án nào khác hơn.
Hoa hậu Lại Hương Thảo chia sẻ: “Tôi đã hy sinh hết tuổi thanh xuân vì chồng và vì cuộc hôn nhân này, tình cảnh mọi người thấy hiện nay là kết quả tôi phải nhận bởi sự hồn nhiên và sự yếu đuối của mình bao năm qua. Tôi chỉ có mong muốn là được tự mình nuôi con khôn lớn, học hành thành tài”.
Luật sư Đậu Thị Quyên, luật sư đại diện cho Hoa hậu Lại Hương Thảo, cho rằng: “Việc giải quyết tranh chấp trong vụ án hôn nhân sẽ theo quy định, nhưng luật pháp về hôn nhân – gia đình luôn chứa cái lý và cái tình. Nếu ai đó ở thân phận người phụ nữ chân yếu tay mềm, họ sẽ thấy mình cần được bảo vệ và giúp sức. Kẻ yếu thế đáng được chúng ta bảo vệ. Pháp luật cũng không nằm ngoài quy luật đó”.

Nhan sắc Lại Hương Thảo ở thời điểm hiện tại.

Hoa hậu Lại Hương Thảo lập gia đình với doanh nhân Nguyễn Anh Tuấn vào năm 2016 khi ở đỉnh cao nhan sắc và đạt giải nhiều cuộc thi sắc đẹp. Ở thời điểm đó, cô thẳng thắn thừa nhận chồng “không phải là đại gia” nhưng cô vẫn cảm thấy hài lòng và hạnh phúc.
Sau đám cưới, Hoa hậu Lại Hương Thảo từ bỏ showbiz, khép lại mọi mối quan hệ trong làng giải trí để tập trung chăm sóc, vun vén cho gia đình, làm một người “dâu hiền vợ đảm”. Một năm sau đó, cô sinh con trai đầu lòng và hầu như vắng bóng trên mọi phương tiện truyền thông từ đó đến nay.
Giữa năm 2019, Hoa hậu Lại Hương Thảo và doanh nhân Nguyễn Anh Tuấn sống ly thân và tiến tới ly hôn bằng việc thỏa thuận thuận tình để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của con và uy tín cho cả hai bên gia đình.
Tuy nhiên, doanh nhân Nguyễn Anh Tuấn có nhiều hành động không đúng mực từ thời điểm đó đến nay, như là phá vỡ thỏa thuận về nuôi con, không thực hiện đầy đủ việc nuôi dưỡng cho con, không tôn trọng người mẹ khi đưa ra các quyết định về con, không hoàn trả các khoản nợ với vợ cũ, liên tục có hành vi bạo lực ngôn từ và xúc phạm …
Cũng theo các Luật sư của LPVN, hành động của doanh nhân Nguyễn Anh Tuấn và gia đình suốt thời gian qua đã khiến cô thường xuyên rơi vào trầm cảm, hoảng loạn sau hôn nhân. Tình trạng hiện nay của Hoa hậu Lại Hương Thảo rất đáng thông cảm, cô mất ngủ triền miên và thỉnh thoảng phải dùng thuốc an thần.

Theo thông tin trước đây trên báo giới, thì Nguyễn Anh Tuấn năm nay 39 tuổi, hơn Lại Hương Thảo 10 tuổi. Doanh nhân này từng tốt nghiệp Thạc sỹ tại Anh và có 8 năm làm việc tại các ngân hàng nước ngoài trước khi về Việt Nam kế nghiệp gia đình. Còn theo tìm hiểu của chúng tôi, ông Nguyễn Anh Tuấn đang là CEO của Công ty Dược phẩm Huy Cường và Công ty TNHH Dược phẩm Phú Anh.
Dược Huy Cường có vốn điều lệ khoảng 50 tỷ đồng. Doanh nghiệp này không kinh doanh bán lẻ, phân phối thuốc cho các nhà thuốc; mà họ thường chọn lọc và nhập số lượng lớn các lô hàng với khoảng 10 loại thuốc không bị trùng với các công ty khác (số lượng lớn hàng trăm ngàn, hàng triệu viên/ vỉ thuốc trị giá hàng tỷ đồng), sau đó đấu thầu để bán thuốc cho các bệnh viện trên toàn thành phố hoặc bán cho các công ty khác đấu thầu.
Dù Nguyễn Anh Tuấn đang giữ chức vụ CEO của Huy Cường, nhưng những người nắm cổ phần chính vẫn là bố và mẹ của ông này – Nguyễn Phúc Thuần và Nguyễn Thị Phương. Ngoài ra, Huy Cường còn đang nắm 12,5% cổ phần của Công ty Dược Trung Ương I (Pharbaco) và ông Nguyễn Phúc Thuần đang là thành viên HĐQT Pharbaco. Theo đó, dù kín tiếng nhưng Huy Cường là một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực nhập khẩu tân dược ở thị trường TP. HCM.
Dược phẩm Phú Anh cũng có ngành nghề kinh doanh như Huy Cường, đại diện pháp luật trước đó chính là bà Lại Hương Thảo.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous article“Thiếu nguyên tắc” – điều làm nên thành công của đế chế truyền hình Netflix
Next articleTràn đầy cảm xúc trong kỳ nghỉ tri ân bác sĩ tuyến đầu chống dịch

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here