Học gì từ đại gia nghìn tỉ?

0
56

Bất ngờ gặp anh trong 1 chuyến đi. Mình túm lấy luôn cơ hội hiếm có đó, hỏi xuôi hỏi ngược. Trái với những người thành công khác, luôn né tránh những câu hỏi liên quan đến cơm áo gạo tiền mỗi doanh nghiệp. Anh thì khác, ung dung trả lời hết. Nói thẳng, nói thật, nói dễ hiểu.

Đúng là đọc sách 3 năm không bằng nói chuyện với cao thủ 1 giờ.
Anh nói về chiến lược, hệ thống, nhân sự.
Tất cả đều có mô hình.
Ốp chuẩn mô hình, doanh nghiệp cứ thế mà chạy.
Một vài thu nhặt nho nhỏ, mình khai thác được từ anh, nay chia sẻ cùng các bạn.

1. Đừng chọn chữ hoặc, hãy chọn chữ và.
Ví dụ thay vì chọn 1 người cẩn thận những chậm, hoặc 1 người nhanh nhẹ nhưng ẩu, vẫn có thể chọn được người nhanh mà vẫn cẩn thận.
2. Không giao việc mới cho người mới. Mở thêm 1 siêu thị, giám đốc sẽ là 1 người đã được huấn luyện kĩ càng, từng tham gia các dự án cũ đảm nhiệm, chứ không dùng người mới tinh từ nơi khác tuyển về.
3. Chọn thái độ trước khi chọn trình độ. Trình độ dần dần có thể tiến lên , nhưng thái độ mất dạy là tống cổ đi luôn từ đầu.
4. Mình thật ngạc nhiên khi anh nói tao thích ngồi lặng im đọc sách, tao đi học cả chục năm rồi và còn tiếp tục đi học. Đây là chìa khóa giúp anh lãnh đạo 1800 con người và hơn 70 điểm bán ngon ơ, vẫn còn dư thời gian chơi golf và lừa gái.

5. Phép nhân của anh là mua thương hiệu nước ngoài về và scale nó lên.

Tác giả: Phạm Dương Châu – founder TIENGTRUNG.VN

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleElon Musk mời Tổng thống Nga chơi Clubhouse, Điện Kremlin bảo “quả là một lời mời thú vị”
Next articleDarren Chan – nhà sáng lập Sugarbook – nền tảng hẹn hò ‘sugar daddy’ bị Cục Điều tra hình sự Malaysia bắt giữ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here