Ikea khai trương cửa hàng nội thất second-hand đầu tiên của hãng trên thế giới

0
52

Vào mùa thu này, Ikea sẽ mở cửa hàng đầu tiên chỉ bán đồ nội thất second-hand và các sản phẩm bền vững với môi trường. Cửa hàng đồ nội thất cũ của Ikea sẽ được mở ở thành phố Eskilstuna, Thụy Điển. Cụ thể là ở trung tâm mua sắm ReTuna – “trung tâm mua sắm tái chế” đầu tiên trên thế giới, nơi mọi thứ bán ở đó đều được tái chế hoặc tân trang lại.
“Chúng ta không thể giải quyết những vấn đề về khủng hoảng khí hậu dựa trên lý thuyết, mà phải áp dụng vào thực tiễn”, Jonas Carlehed, giám đốc phát triển bền vững của Ikea Thụy Điển, cho biết trong một thông cáo báo chí.

ReTuna shopping center
Bên trong trung tâm thương mại ReTuna – trung tâm chuyên buôn bán những mặt hàng second-hand, hàng tái sử dụng ở Eskilstuna, Thuỵ Điển.

Cửa hàng mới nằm trong kế hoạch của gã khổng lồ nội thất nhằm giảm “70% tác động tổng thể đến khí hậu trên mỗi sản phẩm” vào năm 2030. Công ty cũng tuyên bố rằng họ sẽ chỉ sản xuất các sản phẩm làm từ vật liệu tái tạo hoặc tái chế vào năm 2030, theo thông cáo báo chí.
Vào năm 2017, Cơ quan Bảo vệ Môi trường của Hoa Kỳ báo cáo rằng đồ nội thất chiếm 9,8 triệu tấn rác thải sinh hoạt.
“Ở Ikea, chúng tôi không muốn chỉ đơn thuần là một phần của phong trào bền vững sinh thái – chúng tôi muốn dẫn đầu nó”, Carlehed nói thêm.
Động thái này diễn ra cùng thời điểm các giám đốc điều hành của công ty mẹ Ikea – Ingka – tuyên bố họ sẽ đầu tư khoảng 707 triệu đô la (600 triệu euro) vào các sáng kiến thúc đẩy năng lượng tái tạo và thực hành sản xuất bền vững sinh thái, để đáp ứng mục tiêu đầy tham vọng của công ty trước năm 2030.
Ikea cũng chạy theo xu hướng sản xuất “carbon-positive” – xu hướng mà mỗi công ty sản xuất ra những sản phẩm không thải ra khí CO2, với mục đích giảm thiểu tối đa tác động của hiệu ứng nhà kính lên khí quyển trái đất.
Ikea cho biết họ đã vượt qua mục tiêu đến năm 2020 là tạo ra nhiều năng lượng tái tạo hơn mức tiêu thụ năng lượng trong các hoạt động sản xuất của mình tại 30 quốc gia.

Theo Business Insider

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleĐầu tư vào Startup công nghệ Việt Nam đạt 222 triệu USD trong nửa đầu năm 2020
Next articleThe Economist phân tích lý do giá bất động sản toàn cầu vẫn tiếp tục tăng bất chấp đại dịch

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here