Home Tin tức Khởi nghiệp Israel chế tạo “áo tàng hình”, tránh bị theo dõi hình ảnh...

Israel chế tạo “áo tàng hình”, tránh bị theo dõi hình ảnh và nhiệt độ

0
113

Polaris Solutions cho biết đây là công nghệ sản xuất vải tàng hình đầu tiên trên thế giới, với vật liệu là sợi vải kết hợp với kim loại, nhựa…, có thể tránh bị phát hiện bằng ống nhòm.

Vải tàng hình. (Nguồn: Hyperstealth)

Vải tàng hình. (Nguồn: Hyperstealth)

Công ty Polaris Solutions của Israel vừa công bố một loại “áo tàng hình” được làm từ một loại vật liệu ngụy trang kỹ thuật cao, giúp người mặc tránh được các thiết bị theo dõi cả bằng hình ảnh và nhiệt độ.

Được phát triển với sự hỗ trợ của Bộ Quốc phòng Israel, sản phẩm mới có tên “Kit 300” đã được một số đơn vị đặc biệt của Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) dùng thử và đưa vào danh mục đặt hàng.

Polaris Solutions cho biết đây là công nghệ sản xuất vải tàng hình đầu tiên trên thế giới, với vật liệu là sợi vải kết hợp với kim loại, nhựa…, có thể tránh bị phát hiện bằng ống nhòm, kể cả ống nhòm nhìn ban đêm, cũng như các thiết bị quét hình ảnh nhiệt.

Sản phẩm mới được thiết kế trang trí mặt ngoài tùy theo nhu cầu đặt hàng, chẳng hạn giống hình ảnh cây cỏ hoặc bề mặt sa mạc, do đó có thể áp dụng ngụy trang cho nhiều trận địa khác nhau.

Điểm khác biệt là loại vải này có độ cứng nhất định để tạo thành một hình thù giống như tảng đá hay lùm cây.

Trong một số trường hợp, mảnh vải có thể mở ra đủ lớn để ngụy trang cho các phương tiện cồng kềnh như xe jeep, hoặc gấp lại thành một chiếc cáng khiêng binh sỹ bị thương.

Ngoài ra, vật liệu này có trọng lượng rất nhẹ, 350gram, và khi cuộn lại cũng không chiếm nhiều thể tích, đủ để trang bị cho một binh sỹ.

Polaris Solutions là một công ty khởi nghiệp thành lập năm 2010, với các thành viên là cựu quân nhân, chuyên nghiên cứu các giải pháp vật liệu dùng cho quân đội.

https://www.vietnamplus.vn/israel-che-tao-ao-tang-hinh-tranh-bi-theo-doi-hinh-anh-va-nhiet-do/720736.vnp

Nguồn: Khởi Nghiệp Quốc Gia

Previous articleTham vọng “bành trướng” nông thôn của Grab
Next articlePhát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên trường nghề

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here