ITL Corp hoàn tất việc thâu tóm Sotrans Group

0
66

Công ty Cổ Phần Giao Nhận và Vận Chuyển In Do Trần (ITL Corp) tuyên bố chính thức hoàn tất giao dịch (M&A) mua lại Công ty Cổ Phần Kho Vận Miền Nam (Sotrans Group). Sau giao dịch này, tỷ lệ sở hữu của ITL Corp tại Sotrans Group được nâng lên mức gần 97%. Giá trị thương vụ không được tiết lộ.
Ông Đặng Doãn Kiên, Phó Chủ tịch phụ trách Khối Đầu tư của ITL Corp cho biết: “Việc ITL Corp mua sáp nhập Sotrans Group sẽ hoàn thiện mảnh ghép hoàn hảo trong việc tận dụng năng lực của một doanh nghiệp đứng đầu về thị trường hàng không với một doanh nghiệp dẫn đầu về cảng, Logistics cảng và ICD. Sự kết hợp của hai doanh nghiệp này sẽ mang lại cho các khách hàng của cả hai công ty các lợi ích thiết thực và giá trị gia tăng thông qua các dịch vụ Logistics tích hợp, đa dạng và tối ưu về mặt chi phí.

ITL Corp được thành lập vào đầu năm 2000, trải qua gần 20 năm phát triển, hiện nay ITL Corp là chuyên gia cung cấp các dịch vụ Logistics tích hợp hàng đầu tại Việt Nam và Đông Dương. ITL Corp là đại diện hàng không và Tổng đại lý khai thác hàng hóa cho hơn 22 hãng hàng không hàng đầu thế giới và khai thác hơn 300 chuyến bay mỗi tuần. Ngoài ra, ITL Corp còn cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa quốc tế chuyên nghiệp thông qua các phương thức vận tải hàng không, vận tải đường biển, vận tải đa phương thức và dịch vụ khai thuê hải quan.
Sotrans Group được thành lập từ năm 1975, là một trong những công ty hàng đầu trong ngành giao nhận vận tải quốc tế, giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu và dịch vụ kho đa chức năng tại Việt Nam với diện tích hơn 230.000 m2. Đặc biệt, Sotrans Group chú trọng vào các hoạt động của cảng và Logistics cảng và sở hữu hệ thống cảng bao gồm cảng cạn Sotrans ICD, cảng Sowatco Long Bình và Depot Sotrans Mỹ Phước và hiện là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kho bãi, cảng và Logistics cảng tại Việt Nam và khu vực.
Ông Đặng Doãn Kiên cho biết thêm: “Mục tiêu của chúng tôi là mang đến các dịch vụ tích hợp tốt nhất và tối ưu nhất cho khách hàng. Chúng tôi cũng sẽ duy trì chiến lược thương hiệu kép (Dual Brands) để tận dụng nguồn lực và thế mạnh của 2 doanh nghiệp nhằm đáp ứng tốt hơn các nhu cầu đa dạng của khách hàng trên thị trường, góp phần đóng góp cho sự phát triển của khách hàng của chúng tôi cũng như nền kinh tế của Việt nam”.
Về phía Sotrans Group, ông Đặng Vũ Thành, Tổng Giám đốc, thành viên Hội đồng Quản trị của Sotrans Group chia sẻ: “Chúng tôi hoan nghênh ITL Corp đầu tư vào Sotrans Group và vinh dự trở thành một thành viên của ITL Corp. Tôi tin rằng với chiến lược thương hiệu kép và sự kết hợp về tài sản, mạng lưới hệ thống, công nghệ và đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao của 2 doanh nghiệp sẽ hình thành một Tập đoàn Logistics tích hợp đủ sức cạnh tranh với các thương hiệu lớn của quốc tế, góp phần cung cấp các sản phầm tốt hơn, trọn gói hơn cho các khách hàng trong nước và ngoài nước, và chắc chắn sẽ đóng góp đáng kể vào sự phát triển của ngành Logistics trong nước và khu vực.

Theo thống kê của Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA), hiện có khoảng 4.000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Logistics tại Việt Nam, số lượng doanh nghiệp có thể cung cấp các dịch vụ “Logistics trọn gói” vẫn còn hạn chế.  Vì vậy, việc kết hợp của ITL Corp và Sotrans Group được kỳ vọng sẽ đóng góp đáng kể vào chuỗi giá trị  chung của toàn ngành, mang lại các lợi ích cho khách hàng trong việc tối ưu về thời gian và chi phí.
ITL Corp, có trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh, là một trong những công ty Logistics và chuỗi cung ứng lớn nhất tại Việt Nam, là một trong 50 công ty xuất sắc nhất và 500 công ty lớn nhất tại Việt Nam năm thứ 13 liên tiếp. Mới đây, ITL Corp cũng vừa được IFC – thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới quyết định cung cấp khoản vay trị giá 70 triệu đô la Mỹ.
ITL là chuyên gia cung cấp giải pháp Logistics hàng đầu khu vực về Hàng không, Logistics tích hợp, Kho bãi, Quản lý vận tải hàng hóa, Hải quan và Dịch vụ phân phối tại Đông Dương. Là đại diện hàng không và tổng đại lý khai thác hàng hóa (GSA) của hơn 22 hãng hàng không, quản lý hơn 300 chuyến bay mỗi tuần và công suất 150.000 tấn hàng hóa mỗi năm.
Ngoài ra, ITL còn vận hành hơn 300.000 m2 không gian kho bãi đạt tiêu chuẩn quốc tế trên khắp miền Bắc, miền Nam và miền Trung Việt Nam, bên cạnh sở hữu một trong những đội tàu vận tải và xe tải phân phối lớn nhất, tập trung tại 3 trung tâm vận tải chính trên toàn quốc kết nối xuyên biên giới khắp Đông Dương. ITL cũng là chủ sở hữu và đơn vị điều hành của nhà ga đường sắt Yên Viên tại Hà Nội, kết nối Việt Nam và các khu vực quốc tế với Trung Quốc bằng đường sắt. ITL cũng sở hữu và vận hành nhiều thương hiệu tại Việt Nam, bao gồm Speedlink, công ty hàng đầu về Logistics thương mại điện tử quốc tế và DASH Logistics, đơn vị cung cấp dịch vụ phân phối hàng lẻ (LTL) toàn quốc.
Hiện nay, ITL có hơn 1.800 nhân viên với hơn 70 văn phòng chi nhánh và trung tâm phân phối tại Việt Nam cùng với các văn phòng tại Campuchia, Lào, Myanmar, Singapore và Thái Lan.
 

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleTiếp nối Warrent Buffett, huyền thoại Ray Dalio cũng rót gần nửa tỷ đô vào vàng
Next articleApple tạm dừng kế hoạch lắp ráp iPhone tại Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here