Jeff Bezos bán hơn 3 tỷ đô la cổ phiếu Amazon

0
93

Trong tuần vừa qua, giám đốc điều hành của Amazon – Jeff Bezos đã bán hơn 3 tỷ đô la cổ phiếu ty của mình, theo hồ sơ gửi tới Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch do Open Insider tổng hợp.
Bezos đã tăng tốc bán cổ phiếu của mình trong năm ngoái. Vào tháng Tám, Bezos đã bán đi hơn 3,1 tỷ đô la cổ phiếu Amazon, ngay sau khi bán số cổ phiếu trị giá hơn 4,1 tỷ la vào tháng Hai. Doanh số bán hàng trong tuần này nâng tổng số tiền mặt của ông trong năm 2020 lên hơn 10,2 tỷ đô la tính tới thời điểm hiện tại. Đây là một bước tiến đáng chú ý so với năm 2019, khi Bezos bán số cổ phiếu trị giá 2,8 tỷ đô la.
Ngay cả với lần bán cổ phiếu mới nhất, Bezos vẫn sở hữu hơn 53 triệu cổ phiếu trị giá gần 170 tỷ đô la, giúp ông trở thành người giàu có nhất thế giới.
Các giao dịch được thực hiện như một phần của kế hoạch giao dịch 10b5-1 đã được sắp xếp trước đó. Amazon từ chối bình luận về đợt bán hàng mới nhất của mình.
Bezos trước đây cho biết ông bán khoảng 1 tỷ la cổ phiếu Amazon mỗi năm để tài trợ cho công ty khởi nghiệp tên lửa của mình, Blue Origin. Ngoài ra, vào tháng Hai, ông chủ Amazon cũng đã phát động Quỹ Trái đất trị giá 10 tỷ la để chống lại các tác động của biến đổi khí hậu. Quỹ này được lập ra để cấp các khoản tài trợ cho các nhà khoa học, nhà hoạt động xã hội và các tổ chức khác.
Mặc dù Bezos vẫn chưa công bố thông tin chi tiết về những người nhận quỹ, The Atlantic đã đưa tin vào hôm thứ Ba rằng Bezos dự kiến ​​sẽ trao 100 triệu đô la mỗi người cho Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên, Quỹ Bảo vệ Môi trường, Hội đồng Bảo vệ Tài nguyên Thiên nhiên và Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới.

Theo CNBC

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleCông nghệ “một chạm”, cú hích giúp Việt Nam tiến gần hơn tới mục tiêu thanh toán không dùng tiền mặt
Next articleBầu cử Mỹ: “Kịch bản Palm Beach, Florida, năm 2000” dường như đang lặp lại!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here