Kho bạc Nhà nước tuyển dụng công chức, yêu cầu trình độ ngoại ngữ tương đương IETLS 3.0, TOEIC 150 trở lên

0
104

Kho bạc Nhà nước vừa có thông báo tuyển dụng công chức với 6 vị trí gồm: Chuyên viên nghiệp vụ, Kế toán viên, Chuyên viên tin học, Chuyên viên văn thư, lưu trữ, Nhân viên bảo vệ và Nhân viên lái xe chở tiền.

Trong đó, 4 vị trí Chuyên viên nghiệp vụ, Kế toán viên, Chuyên viên tin học và Chuyên viên văn thư, lưu trữ là các vị trí yêu cầu có chứng chỉ ngoại ngữ với trình độ bậc 2 (hoặc tương đương) khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam.

Theo Thông tư 01/2014/TT-BGDĐT về Ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, trình độ bậc 2 được mô tả tổng quát là: “Có thể hiểu được các câu và cấu trúc được sử dụng thường xuyên liên quan đến nhu cầu giao tiếp cơ bản (như các thông tin về gia đình, bản thân, đi mua hàng, hỏi đường, việc làm). Có thể trao đổi thông tin về những chủ đề đơn giản, quen thuộc hằng ngày. Có thể mô tả đơn giản về bản thân, môi trường xung quanh và những vấn đề thuộc nhu cầu thiết yếu.”

Kho bạc Nhà nước cho biết, nếu không có chứng chỉ ngoại ngữ với trình độ bậc 2, thí sinh đăng ký dự tuyển có thể sử dụng một trong số các chứng chỉ sau để thay thế:

– TOEFL: PBT 400, CB 97, iBT 41, ITP 360 trở lên;

– IELTS 3.0 trở lên;

– TOEIC 150 trở lên.

Thí sinh được miễn ngoại ngữ nếu tốt nghiệp sau đại học chuyên ngành ngoại ngữ, hoặc có bằng đại học nước ngoài, hoặc ứng tuyển vào công thức ở vùng dân tộc thiểu số và có chứng chỉ tiếng dân tộc thiểu số.

Ngoài điều kiện về ngoại ngữ, các thí sinh đăng ký dự tuyển cũng cần có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành phù hợp, đồng thời có chứng chỉ tin học với trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dugjn công nghệ thông tin cơ bản theo quy định.


Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleStartup E LINK GATE được Shark Bình hỗ trợ tham gia Shark Tank Mỹ
Next articleChống dịch theo kiểu phanh gấp, hậu quả khó lường

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here