KHOA HỌC CÓ DỄ CHỊU NHƯ TÔN GIÁO KHÔNG?

0
89

Tên gốc: How Science Can Be As Comforting As Religion

The School of Life là một tổ chức với sứ mệnh giúp các cá nhân tìm thấy sự bình tĩnh, thấu hiểu bản thân, khả năng phục hồi và kết nối – đặc biệt là trong thời gian khó khăn.

Tôn giáokhoa học thoạt như là hai phạm trù đối lập. Tôn giáo cung cấp cái neo bám víu và liều thuốc tinh thần giúp con người vượt qua cuộc sống mỗi ngày. Trong khi đó, khoa học hiểu cơ bản là cung cấp các sự thật về những điều xảy ra xung quanh chúng ta. Liệu khoa học có mang lại cảm giác xoa dịu tinh thần như cách mà tôn giáo thực hiện không? Và liệu khoa học và tôn giáo có đứng ở hai phía đối lập nhau? Video đưa ra bốn ý tưởng xoa dịu mà khoa học mang lại là (1) sự bao la của vũ trụ và tầm nhìn của chúng ta, (2) tất cả chỉ là phù phiếm, (3) tha thứ và sự tiến hóa và (4) sự tồn tại của chúng ta – lòng biết ơn với vũ trụ. 

Thông điệp chính của video là muốn chúng ta hiểu thêm rằng khoa học chính là nền tảng hợp lý để thấu hiểu hơn các ý niệm tôn giáo; và hai phạm trù tồn tại bổ trợ lẫn nhau để làm giàu thêm đời sống tinh thần và tâm hồn của con người.

Nguồn: openedu

Previous articleCÁCH THỨC KHAI PHÁ TIỀM NĂNG TO LỚN CỦA TÂM TRÍ CHÚNG TA
Next articlePHIM: GIẾT CON CHIM NHẠI – TO KILL A MOCKINGBIRD (1962)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here