KHÓA HỌC “CRASH COURSE”: GIỚI THIỆU VỀ KINH TẾ HỌC #1

0
103

Tên Gốc:  Intro to Economics: Crash Course Econ #1

 

Bất kể bạn là ai, bất kể bạn đang học lĩnh vực gì, làm ngành nghề gì thì bạn đều sẽ sử dụng kinh tế, ban đang dùng kinh tế bây giờ, mọi thời điểm. Như nhà kinh tế học vĩ đại Alfred Marsh định nghĩa “kinh tế học như một sự nghiên cứu của con người về việc mua bán bình thường của cuộc sống. Nó đòi hỏi làm thế nào anh đạt được thu nhập và anh sử dụng nó ra sao. Vì vậy, nó một mặt nó nghiên cứu về sự thịnh vượng  và mặt còn lại quan trọng hơn đó là nghiên cứu về con người.”. 

Môn kinh tế học rất quan trọng, là nền tảng như việc hiểu được nồi cơm trong nhà của mình vậy nhưng rất tiếc chúng ta thường xem môn này và được dạy trong trường rất là nhàm chán, tẻ nhạt, thậm chí ngay cả những bạn học về kinh tế cũng không thể nhớ hết những khái niệm nghe rất to lớn sau khi ra trường như “kinh tế vĩ mô”,“ kinh tế vi mô”, “chi phí cơ hội” …. Thực tế rằng chúng ta cũng không biết dùng nó trong cuộc sống như thế nào. Nhưng một tin thú vị đây, Với chuỗi khóa học Crash Course bắt đầu bằng video đầu tiên nói sơ lược về kinh tế học (tổng cộng 35 video) bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng những khái niệm kinh tế này không những rất đời thường xung quanh chúng ta mà lại rất cần thiết trong cuộc sống và công việc của mình nữa. 

Trong đó hai tác giả Jacob CliffordAdriene Hill giới thiệu cho bạn về kinh tế học một cách rất thú vị, sinh động, ngôn từ đơn giản cứ như “học mà lại như đang xem video giải trí”. Đó là điều mà nhóm biên tập rất thích chuỗi video của Crash Course bởi vì nó có thể hệ thống hóa kiến thức tốt, có độ sâu nhưng bằng ngôn từ đơn giản, dễ hiểu, dễ học. 

Một điều thú vị nữa xin lưu ý trước khi bạn bắt đầu hành trình khám phá này đó là “Hiểu biết về kinh tế không hứa chắc sẽ làm bạn giàu, chúng tôi hứa rằng học kinh tế sẽ mở mang cho bạn và phần nào làm cho bạn đưa ra những quyết định sáng suốt hơn. Điều đó giúp cho mỗi chúng ta rất nhiều”.

 

Nguồn: openedu

Previous articleNGÔN NGỮ – KHÓA HỌC TÂM LÝ HỌC #16
Next articleGIÁO SƯ TRẦN VĂN KHÊ NÓI VỀ NGỮ KHÍ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here