Không chỉ Microsoft, hai đại gia Mỹ khác là Walmart, Oracle cũng muốn mua TikTok

0
94

Bàn đàm phán mua lại mảng kinh doanh TikTok tại Mỹ đang trở nên đông đảo hơn khi Walmart trở thành cái tên tiếp theo, sau Microsoft và Oracle tham gia thương vụ mua lại nền tảng video ngắn lớn nhất thế giới.
Phát ngôn viên Walmart, Randy Hargrove, cho biết đang quan tâm đến TikTok nhưng muốn cùng Microsoft thực hiện thương vụ. Tuy nhiên, ông từ chối đề cập đến tỷ lệ chia quyền sở hữu ứng dụng video này nếu thắng thầu.
Walmart theo đuổi việc mua lại TikTok trong bối cảnh công ty đang muốn cạnh tranh tốt hơn với Amazon. Hargrove cho biết việc kết hợp thương mại điện tử với quảng cáo qua TikTok là lợi ích rõ ràng cho người sáng tạo và người dùng.
Nếu được thông qua, thương vụ TikTok sẽ giúp Walmart và Microsoft tiếp cận hàng trăm triệu người tiêu dùng. TikTok cũng vừa công bố số liệu người dùng cụ thể, trong đó gần 100 triệu người hoạt động hàng tháng tại Mỹ, tăng gần 800% so với tháng 1/2018.
Daniel Ives, CEO kiêm nhà phân tích công nghệ tại Wedbush Securities, đánh giá nếu thương vụ với TikTok xảy ra, đó sẽ là “phát súng lớn” với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của Walmart.
“Walmart hiện vẫn là công ty đứng sau Amazon. Nhưng nếu công ty này bắt tay Microsoft mua TikTok, đây là cơ hội vàng để kiếm tiền từ lượng người dùng khổng lồ”, Ives đánh giá. Ông cũng cho rằng cơ hội thành công trong việc mua lại TikTok của Walmart và Microsoft tới 85 – 90%.
Một số nguồn tin cho biết Walmart từng đàm phán với SoftBank để mua lại TikTok. Tuy nhiên, động thái này vấp phải sự phản đối của chính phủ Mỹ vì hệ thống của cả hai chưa có các nền tảng để lưu trữ dữ liệu người dùng, chủ yếu là công nghệ đám mây. Đây cũng chính là lý do Walmart không tự mua TikTok mà phải hợp tác với công ty khác. Một báo cáo sau đó cho biết, nhà bán lẻ của Mỹ còn “gõ cửa” Alphabet (công ty mẹ Google) trước khi tìm tới Microsoft.
Với sự tham gia của Microsoft, Walmart có thể được định vị tốt hơn. Hai năm trước, nhà bán lẻ Mỹ đã công bố một hợp đồng điện toán đám mây kéo dài 5 năm với Microsoft, gồm cơ sở hạ tầng đám mây Azure và gói ứng dụng Office 365.
Trong khi đó, việc Oracle – công ty phần mềm doanh nghiệp tham gia các cuộc đàm phán mang tính chất chơi dữ liệu hơn. Oracle có thể sử dụng dữ liệu của TikTok về các tương tác xã hội để mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp đám mây, dữ liệu và quảng cáo của mình, những người này cho biết.
Đại diện của TikTok, Microsoft và Oracle từ chối bình luận.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous article60 doanh nhân Việt ký cam kết không mua bán, tiêu thụ động vật hoang dã
Next articleDùng hình ảnh con tôm để minh họa “thực phẩm bẩn”, Vasep yêu cầu công ty Nhất Nhất và VTV đính chính

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here